หลายหน่วยงาน ร่วมประชุมวางแผนแก้ไขจุดกลับรถอันตราย จ.น่าน

วันที่ 19 มี.ค. 2562 เวลา 17:01 น.

Views

จากอุบัติเหตุบริเวณจุดกลับรถในจังหวัดน่าน ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทำให้ชาวบ้านและผู้ใช้เส้นทาง เรียกร้องให้มีการแก้ไข

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง บนถนนน่าน-พะเยา ตำบลไชยสถาน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน ทำให้เราได้เห็นอุบัติเหตุหลายต่อหลายครั้ง ที่นำมาให้ชมในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นรายวัน ทำให้ชาวบ้านและผู้ใช้เส้นทางเรียกร้องให้มีการแก้ไข

ความคืบหน้าเรื่องนี้ แขวงทางหลวงน่านที่ 1 พร้อมกับ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด, ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด, ตำรวจภูธรจังหวัด, ผู้แทนจากห้างสรรพสินค้าในจุดเกิดเหตุ และอบต.ไชยสถาน ได้ประชุมร่วมกัน เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุในจุดดังกล่าว ซึ่งเกิดจากการขับรถเร็ว ลักไก่เข้าจุดกลับรถ และขับรถย้อนศร

สำหรับการแก้ไขเบื้องต้น ทางแขวงฯ จะนำแบริเออร์มาตั้งเพิ่มต่อจากของเดิมอีกประมาณ 20 เมตร เพื่อแบ่งช่องจราจรไม่ให้มีการลักไก่เข้าจุดกลับรถ ส่วนห้างสรรพสินค้าจะทำแผงกั้นไม่ให้รถจักรยานยนต์ลอดผ่านช่องจราจร พร้อมทำป้ายเตือนให้เห็นได้ชัดเจน

ส่วนการแก้ไขในระยะยาว จะเสนอให้ติดตั้งสัญญาณไฟจราจร โดยให้สำนักอำนวยความปลอดภัย กรมทางหลวง สำรวจความหนาแน่นของรถที่ใช้เส้นทาง และผลกระทบต่าง ๆ ที่จะเกิดจากการติดตั้งสัญญาณไฟ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของชาวบ้าน และผู้ใช้เส้นทางต่อไป

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน อุบัติเหตุ จุดกลับรถ ขับรถย้อนศร