ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : วอนช่วยสาวป่วยเนื้องอกในสมอง จ.อ่างทอง

วันที่ 18 มี.ค. 2562 เวลา 17:06 น.

Views

ที่จังหวัดอ่างทอง พบสาวอายุ 28 ปี ถึงคราวเคราะห์ ผ่าเนื้องอกในสมอง หลังจากนั้นก็เดินไม่ได้ ร่างกายซีกขวาขยับแทบไม่ได้ ตอนนี้ทั้งแม่ และสามี รวมถึงลูก ๆ ต่างเป็นทุกข์ ขณะที่ฐานะทางบ้านก็ยากไร้ ติดตามใน "ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์"

อดรนทนไม่ไหว กับการปวดหัวไม่หายมานานหลายปี แถมอาการยังหนักขึ้นเรื่อย ๆ พักหลังทั้งอาเจียนและสายตาพร่ามัว สาวอ่างทอง อายุ 28 ปี จึงตัดสินใจไปหาหมอ พบเป็นเนื้องอกในสมอง ต้องผ่าตัดด่วน

ทั้งสามีและลูกช่วยกันดูแลไม่ห่าง เพราะหลังผ่าตัดเธอไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ร่างกายซีกขวาไม่มีแรง จำเป็นต้องหมั่นทำกายภาพบำบัด แต่ทุกครั้งที่พยายามเคลื่อนไหว ต้องรวบรวมกำลังจนเหนื่อยหอบ

ผู้เป็นแม่ทั้งเป็นห่วงและสงสาร เหลือลูกเขยที่ทำงานได้คนเดียว ไหนจะหลานสาวอีก 2 คน เด็ก ๆ จะอยู่กันอย่างไร แม่จึงตัดสินใจลาออกจากงาน ยอมขาดรายได้ เพื่อมาคอยดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำให้ลูก ฝึกให้ลูกกลับมากินข้าวด้วยตัวเอง ฝึกกันไป สงสารกันไป

ทุกคนหวังปาฏิหาริย์ ขอให้คนที่รักหายป่วย กลับมาใช้ชีวิต ทำกินเลี้ยงชีพได้อย่างที่เคยเป็น แต่ที่น่าห่วงคือ แพทย์ระบุ แม้ผ่าตัดแล้วยังต้องเฝ้าระวัง เพราะไม่สามารถผ่าเนื้องอกออกมาได้ทั้งหมด

ล่าสุด ผลเนื้องอกชี้ชัด เป็นเนื้อร้ายที่โตไว ต้องเข้ารับการรักษาด้วยการฉายแสง 30 ครั้ง ซึ่งต่อจากนี้เรื่องค่าใช้จ่ายเป็นเรื่องหนักที่ต้องเผชิญ

ขณะที่รายจ่ายประจำวัน ยังคงมีมาอย่างต่อเนื่อง ไหนจะค่าผ้าอ้อมสำเร็จรูป ค่ากินอยู่ เด็ก ๆ เองก็ยังต้องใช้เงินเรียน พี่อายุ 11 ขวบ น้องอายุ 8 ขวบ ขยันขันแข็ง ช่วยเก็บขวดหารายได้ ทุกคนอยากช่วยหาเงินรักษาแม่ พยายามกันทุกทาง ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะมีกำลังทรัพย์รักษากันได้มากแค่ไหน

น้ำใจ...ยิ่งให้ ยิ่งได้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ เนื้องอกในสมอง ช่วยสาวเนื้องอกในสมอง