รู้ตัวแก๊งทวงหนี้โหดกระทืบลูกหนี้สาหัส จ่ายดอกเบี้ยแล้ว 2.8 แสน เหลือเงินต้น 3 หมื่น

วันที่ 18 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง บันทึกเหตุการณ์กลางดึกวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะชายอายุ 48 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เดินลงจากรถแท็กซี่ แล้วตรงเข้าไปในซอย โดยมีชายคนหนึ่งเดินตามไปด้วย จากนั้นก็มีชายอีก 2 คนเดินตามเขาเข้าไปในซอยไปอีก

กล้องวงจรปิดอีกมุม บันทึกเหตุการณ์หลังจากนั้น ขณะที่กลุ่มชายฉกรรจ์ทั้ง 3 คน กำลังยืนรุมล้อมผู้เสียหายลักษณะคล้ายกำลังพูดคุยเจรจากันอยู่ ก่อนที่ทั้ง 3 คนจะรุมทำร้าย จนผู้เสียหายล้มลงไปกับพื้นและทำร้ายซ้ำอีก กระทั่งภรรยาและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ช่วยกันเข้าห้ามปราม และร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ กลุ่มชายฉกรรจ์จึงเดินหลบหนีไปทางปากซอย ต่อมามีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือ

ผู้เสียหายเล่าว่า วันเกิดเหตุเขานั่งรถแท็กซี่ไปที่สถานบันเทิงเพื่อไปหาภรรยา เมื่อเพิ่งลงจากรถจึงเดินไปขอเงินค่าแท็กซี่จากภรรยา จู่ๆ ชายซึ่งอยู่ในกลุ่มปล่อยเงินกู้นอกระบบที่เขากู้ยืมอยู่ก็เดินเข้ามาประชิดตัว และบอกให้เขาเดินตามมา มีเรื่องจะคุยด้วย เขาจึงเดินตามไป จนกระทั่งถึงลานจอดรถหน้าสถานบันเทิง ก็พบว่ามีชาย 2 คนยืนรออยู่แล้ว จากนั้นชายทั้ง 3 คนก็ล้อม เขาพยายามเจรจา แต่อีกฝ่ายบอกว่าไม่คุยแล้ว จากนั้นก็รุมทำร้ายร่างกาย ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธที่น่าจะเป็นสนับมือหรือของแข็งบางอย่าง ชกเข้าที่ใบหน้าเขาอย่างแรง จมูกเป็นรอยแผลลึกถึงกระดูก เย็บ 20 เข็ม เบ้าตาซ้ายเป็นรอยช้ำเขียว และตามตัวมีร่องรอยจากการรุมทำร้าย

โดยหลังเกิดเหตุทราบว่ามีสายตรวจ สน.ห้วยขวาง มาถึง และตามไปพบกลุ่มผู้ก่อเหตุกำลังนั่งดื่มสุรากันอยู่ แต่พวกเขากลับปฏิเสธ โดยขณะนั้นตัวเองก็ไม่มีหลักฐาน เข้าใจว่าไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ตำรวจไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ทันที ต่อมาจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความและหาภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม

ภรรยาของผู้เสียหาย ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ยอมรับว่าสาเหตุของการถูกรุมทำร้ายร่างกายครั้งนี้ เกิดจากปัญหาหนี้นอกระบบที่เธอและสามีไปกู้ยืมจากกลุ่มชายฉกรรจ์มา ยอดหนี้ 2 คนรวมกันจำนวนประมาณ 80,000 บาท โดยของเธอเงินต้น 40,000 บาท ได้จ่ายดอกเบี้ยร้อยละ 20 คิดเป็นเงินเดือนละ 8,000 บาท มานานกว่า 3 ปี รวมแล้วเป็นเงินราว 288,000 บาท โดยเจ้าหนี้ไม่ได้คิดเป็นส่วนเงินต้นให้เลย ส่วนของสามีอีกราว 40,000 บาท ก็ผ่อนจ่ายดอกเบี้ยเรื่อยมาเช่นกัน งวดล่าสุดจึงตัดสินใจขอเจรจาประนอมหนี้ โดยขอลดดอกเบี้ยจากร้อยละ 20 เป็นร้อยละ 15 และขอให้เจ้าหนี้ช่วยตัดต้นให้บ้าง จนล่าสุดยอมรับว่าหมุนเงินไม่ทัน จึงจ่ายดอกเบี้ยล่าช้า ประมาณ 11 วัน สามีก็ถูกรุมกระทืบได้รับบาดเจ็บ

คดีนี้ พันตำรวจโทภูริส จินตรานันท์ ผู้กำกับการ สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้าย เบื้องต้นเตรียมอนุมัติศาลออกหมายจับในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ โดยจะต้องรอผลตรวจร่างกายผู้เสียหายด้วย

ล่าสุด ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 3 รายแล้วคือ นายเปิ้ล นายเสก และนายนัท หนึ่งในนั้นเป็นจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ โดยเมื่อเวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา หลังตำรวจลงพื้นที่ติดตามตัว ผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คนได้ติดต่อเตรียมขอเข้ามอบตัวกับชุดสืบสวน สน.ห้วยขวาง แล้ว