ฝนฟ้าอากาศ 18 มี.ค.62

วันที่ 18 มี.ค. 2562 เวลา 20:13 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา ยังเตือนพายุฤดูร้อนหลายพื้นที่ พรุ่งนี้อีก 1 วัน ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

พื้นที่ตอนบนของไทย มีความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนปกคลุมอยู่ ประกอบกับลมหนาวจากจีนแผ่ลงมาที่ภาคอีสาน และมีคลื่นกระแสลมตะวันตกเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ ซึ่งเมื่ออากาศร้อนและเย็นมาเจอกัน ก็ทำให้มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้ในหลายพื้นที่

วันนี้ และพรุ่งนี้ ยังต้องระวังพายุฤดูร้อนกันที่ภาคเหนือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิจิตร เพชรบูรณ์ และพิษณุโลก ภาคอีสาน ที่นครราชสีมา ชัยภูมิ เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี และหนองคาย

ภาคกลาง ต้องระวังที่กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี และสระบุรี ส่วนภาคตะวันออก ที่นครนายก ปราจีนบุรี และสระแก้ว ต้องระวังทั้งพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกด้วย

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 34-39 องศาเซลเซียส และมีพายุฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง
ภาคอีสาน กลางวันมีอากาศร้อนเช่นกัน อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส และมีพายุฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง
ภาคกลาง มีอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส และมีพายุฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง
ภาคตะวันออก มีพายุฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง อุณหภูมิสูงสุด 32-37 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา และกระบี่ อ่าวไทย คลื่นสูง 1 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส

แห่จับปลา ก่อนน้ำในสระจะแห้ง จ.นครราชสีมา
ชาวอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ที่นี่เขาจัดมหกรรมทอดแหจับปลา ครั้งที่ 1 ที่สระน้ำสาธารณะ หลังโรงเรียนนิคมสร้างตนเองพิมาย 2 ตำบลนิคม ขายบัตรใบละ 50 บาท นำไปพัฒนาโรงเรียนและหมู่บ้าน ดูลีลาแต่ละคนซะก่อน ได้ปลาตัวโต ๆ ทั้งนั้น เอาไปบริโภค และก็ขายด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา