รายงานพิเศษ : เตรียมออกหมายจับมือยิงเพื่อนพี่ชาย เสียชีวิตคาร้านอาหาร

วันที่ 19 มี.ค. 2562 เวลา 06:52 น.

Views

ตำรวจเตรียมรวบรวมหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับ มือปืนที่ก่อเหตุยิงเพื่อนพี่ชายเสียชีวิตคาร้านอาหาร ในจังหวัดชลบุรี ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

เช้ามืดวานนี้ เกิดเสียงปืนดังสนั่นกลางร้านอาหารหลังสถานบันเทิงชื่อดัง จังหวัดชลบุรี สิ้นเสียงปืนพบร่าง นายประพนธ์ ชูศรี หรือ อู๊ด อายุ 41 ปี นอนจมกองเลือด สภาพศพถูกยิงเข้าที่ท้อง หัวไหล่ซ้าย โหนกแก้ม และไหปลาร้า รวม 4 นัด เสียชีวิตคาที่ หลังรับแจ้งตำรวจ สภ.แสนสุข รีบเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พยานปากสำคัญซึ่งเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า มือปืนที่ลั่นไก ชื่อ นายชัย หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืน โดยก่อนเกิดเหตุ นายประพนธ์ ผู้เสียชีวิต ได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อน ชื่อ นายประเสริฐ ซึ่งเป็นพี่ชายของ นายชัย พอเมาได้ที่ นายประเสริฐ เริ่มมีปากเสียงกับ นายประพนธ์ แม้พยานพยายามห้ามปรามให้ทั้งคู่สงบสติอารมณ์ แต่จังหวะนั้น นายชัย ซึ่งนั่งอยู่ด้วย ก็ได้ควักอาวุธปืนขึ้นมากระหน่ำยิง นายประพนธ์ ไม่ยั้ง

สำหรับปมเหตุคาดว่าน่าจะมาจาก นายชัย คิดว่าผู้ตายรู้จักอาจารย์ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเคยมีปากเสียงทะลาะวิวาทกันเมื่อเดือนที่แล้ว แม้จะตกลงเรื่องค่าชดเชยเป็นที่เรียบร้อย แต่ นายชัย ยังผูกใจเจ็บ จึงลงมือก่อเหตุ

ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดโดยรอบร้านอาหารที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น ตำรวจทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นายสุรชัย แสงจินดา อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี คาดว่าน่าจะยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ จึงอยากให้เข้ามอบตัว เพื่อนำตัวมาสอบสวนถึงปมเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับ นายสุรชัย โดยจะเรียก นายประเสริฐ พี่ชายของ นายสุรชัย พยานปากสำคัญในคดีนี้มาสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ยิงเพื่อนพี่ชาย ยิงเพื่อนพี่ ยิงกันในร้านอาหาร ยิงกันในร้านอาหาร ชลบุรี