รายงานพิเศษ : พ่อเชื่อ น้องดีน ถูกคนใกล้ฆาตกรรม เพื่อนสนิทมีพิรุธ

วันที่ 19 มี.ค. 2562 เวลา 06:57 น.

Views

บิดาและญาติไปรับศพ น้องดีน อายุ 18 ปี ที่พบเป็นศพอยู่ในไร่ยูคาลิปตัส พื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยบิดาเชื่อว่าถูกลวงไปฆ่า ตั้งข้อสงสัยเพื่อนสนิทมีพิรุธ ส่วนศพจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดอุดรธานี ลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

พ่อแม่ของนายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ หรือ น้องดีน อายุ 18 ปี ที่หายตัวไปหลังเลิกเรียนตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม ก่อนจะพบศพอยู่ในไร่ยูคาลิปตัส ใกล้สำนักสงฆ์เขาหินด่าง จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา เดินทางไปรับศพลูกชายที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ โดยทันทีที่เห็นศพลูกชาย บิดาได้ร้องไห้ด้วยความเสียใจ ขณะที่มารดาได้นำก้านบอนมาป้ายที่ปากของนายหัสดีน ตามความเชื่อของคนอีสาน พร้อมกับพูดเป็นภาษาอีสานขอให้ลูกบอกว่าใครเป็นคนฆ่า และเรียกลูกกลับบ้าน ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำศพใส่โลงและนำใส่รถมูลนิธิเดินทางไปที่บ้านเกิดที่จังหวัดอุดรธานีเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา ส่วนผลการชันสูตร แพทย์ยังไม่สามารถสรุปความเห็นการเสียชีวิตได้ เนื่องจากสภาพศพเสียชีวิตมานาน ต้องใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 1 เดือน

นายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ บิดาของน้องดีน กล่าวว่า สภาพศพและจุดที่พบศพเชื่อว่าลูกถูกฆาตกรรม ส่วนสาเหตุไม่มั่นใจว่ามาจากเรื่องอะไร เกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ เพราะบุตรชายเคยถูกจับกุมคดียาบ้า 2 เม็ด เมื่อปี 2560 มาก่อน ส่วนตัวเชื่อว่านายม่อนเพื่อนสนิทของลูกชายมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้

นายคำพัน ยังคงเศร้าเสียใจกับการเสียชีวิตของลูกชาย ไม่สามารถบอกความรู้สึกใด ๆ ได้ แต่อยากฝากบอกคนที่ทำลูกชายของตัวเองให้แสดงตัวออกมาขอขมาศพ เค้าจะไม่โกรธเคือง

ขณะที่ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ไปเร่งรัดคลี่คดีน้องดีน ก่อนเปิดเผยว่า ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างหาความเชื่อมโยงระหว่างกลุ่มคนร้ายกับผู้ตายโดยให้น้ำหนักไปในเรื่องยาเสพติด แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง เชื่อว่าคนร้ายต้องมีมากกว่า 1 คน ส่วนผู้ต้องสงสัย 2 คน ได้นำตัวมาสอบปากคำและเก็บตัวอย่าง DNA เทียบเคียงกับหลักฐานในที่เกิดเหตุแล้ว

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง น้องดีน คดีน้องดีน ลวงไปฆ่า ฆาตกรรม