อนุวัตจัดให้ : เกาะกุลา จ.ชุมพร

วันที่ 19 มี.ค. 2562 เวลา 07:01 น.

Views

เมื่อวาน อนุวัตจัดให้ พาไปกินกุ้งก้ามกรามที่อำเภอสวี วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวเกาะกุลา ดินแดนน้ำทะเลใส เงียบสงบ ติดตาม อนุวัตจัดให้

อนุวัตจัดให้ พร้อมทีมงาน จะพาคุณผู้ชมไปเที่ยวทะเล วันนี้จะพาไปเกาะกุลา อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร อำเภอสวี จังหวัดชุมพร เพิ่งจะเปิดให้พักบนเกาะ 2 ปีที่ผ่านมา และช่วงนี้ เป็นช่วงเวลาที่น้ำทะเลใส น่าเล่นมากด้วย

พี่ๆ ททท. พาเรานั่งเรือจากหมู่บ้านท้องโตนด ใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที ถึงแล้วเกาะกุลา หมู่เกาะแห่งน้ำทะเลใส

พี่ๆ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรมารอต้อนรับ

ไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด หากมาบนเกาะนี้ นั่นก็คือการดำน้ำตื้นดูปะการัง

น้ำทะเลใส ฝูงปลาน้อยใหญ่ใต้โป๊ะว่ายเข้ามาทักทาย ที่สำคัญเกาะแห่งนี้ยังมีปะการังน้ำตื้นที่ยังสมบูรณ์อยู่หลายจุด

และที่มีมากที่สุด คือหอยมีอเสือขนาดใหญ่ แกาะนี้ถือว่ามีหอยมือเสือมากที่สุดอีกเกาะหนึ่งของท้องทะเลจังหวัดชุมพร ในการดำดูปะการังน้ำตื้น

ดำน้ำจนหนำใจแล้ว ขอพักไปอาบน้ำ บนเกาะจะมีบ้านพัก 3 หลัง หรือใครอยากจะชิวๆ นอนเต็นท์ริมหาดส่วนตัว ที่เงียบสงบก็สามารถทำได้ เพราะบนเกาะจะรับนักท่องเที่ยวนอนจำนวนจำกัด

เกาะกุลา ไม่ใช่แค่มีดีที่ความสงบ ทะเลใส แต่ที่นี่ยังเป็นแหล่งวางไข่ของเต่าทะเลอีกด้วย พี่ๆ เจ้าหน้าที่ พาเราออกไปดูธรรมชาติโดยรอบของเกาะแห่งนี้ ที่ยังคงความสมบูรณ์อยู่ มีหาดสองหาดที่นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวและกางเต็นท์ได้ แต่มีอยู่หาดนี้ เป็นหาดเฉพาะ ไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวพัก เพราะเจ้าหน้าที่คงความเป็นธรรมชาติ เพื่อรอให้เต่าทะเลขึ้นมาวางไข่

พวกมันมาเป็นประจำทุกปี เมื่อมันวางไข่ พี่ๆ ก็จะเก็บมันมาอนุบาลและปล่อยมันกลับคืนสู่ท้องทะเลอีกครั้ง

ดูเต่าทะเลแล้ว หากใครชอบถ่ายภาพ พระอาทิตย์ตกที่เกาะกุลา ถือว่าโรแมนติกอีกจุดหนึ่ง

ค่ำแล้ว อาหารมือค่ำ สั่งให้พี่ๆ เค้าทำให้ได้ มื้อค่ำนี้ มีอาหารทะเลสดๆ หมึกน้ำดำ แกงส้มปลา ปูสดๆ ปูผัดผงกะหรี่ ใบเหลียงผัดไข่

เท่านี้ยังไม่พอ กิจกรรมกลางคืนเราก็มี ชาวบ้านจากหมู่บ้านจะมารับ นั่งเรือออกไปตกหมึกกลางทะเล มีทั้งแบบสาวเบ็ดแบบนี้ ตอนนี้เริ่มได้กันแล้ว แต่ถ้ายังไม่จุใจ ชาวบ้านจะครอบหมึกให้ดู

ไม่ใช่ได้หมึกอย่างเดียว ปลาก็ได้ด้วย ไม่ต้องห่วง น้ำจิ้มผมก็เตรียมมา

ทำความสะอาด แร่ และทำกินสดๆ บนเรือแบบนี้

ไม่เหลือ สดและหวานจริงๆ ถือเป็นอีกคืนที่สนุก ขอกลับไปนอน พรุงนี้เช้าเราจะตื่นมาชมธรรมชาติเงียบสงบไปพร้อมกัน

ตื่นกันแล้ว อากาศดี เหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติ คนไม่พลุกพล่าน เช้าๆ แบบนี้ เรายังสามารถพายเรือคายักรอบอ่าว ชมปะการังน้ำตื้นและน้ำทะเลใสได้อีกด้วย

ใครจะมานอนเกาะกุลา ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อน ที่สำคัญขากลับอย่าลืมร่วมกิจกรรมธนาคารปูม้าของชาวบ้าน ช่วยเค้าปล่อยลูกปูม้า ในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและท้องทะเลไทยด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี อนุวัตจัดให้ เกาะกุลา ชุมพร เกาะกุลา เที่ยวชุมพร