พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เปรมชัย ยิ้มขึ้นศาล หอบ 6 แสนรอประกันตัวคดีเสือดำ

วันที่ 19 มี.ค. 2562 เวลา 08:31 น.

Views

เมื่อเวลา 08.09 น. นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ได้เดินทางมาถึงศาลจังหวัดทองผาภูมิ เมื่อมาถึงสื่อมวลชนได้เข้าไปสอบถามถึงการพิพากษาคดีเสือดำในวันนี้ว่านายเปรมชัยกังวัลหรือไม่ แต่นายเปรมชัย ไม่ได้ตอบคำถามสื่อมวลชนแต่อย่างใด เพียงแค่ส่งยิ้มให้ และเดินเข้าไปยังศาลจังหวัดทองผาภูมิทันที ทั้งนี้ จากการสังเกตสีหน้าของนายเปรมชัยพบว่า ไม่ได้มีสีหน้ากังวลแต่อย่างใด

ขณะนายเสกสรร เสนาชู ทีมทนายนายเปรมชัย กรรณสูต กล่าวถึงแนวทางของคำพิพากษาคดีฆ่าเสือดำว่า วันนี้ยืนยันว่าจำเลยทุกคนจะเดินทางมาที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิแน่นอน

เบื้องต้น ทางทนายมีการประเมินแนวทางในการพิพากษาของศาลจังหวัดทองผาภูมิไว้ 3 แนวทาง คือ แนวทางแรกคือ หากศาลพิพากษาจำคุกจะเตรียมหลักทรัพย์เพิ่มจากเดิมอีก 50 เปอร์เซ็นต์ ในการประกันตัวเพื่อต่อสู้ระหว่างอุทธรณ์จากเดิม 400,000บาท เป็น 600,000 บาท

แนวทางที่สอง คือ ถ้าหากศาลพิพากษาศาลยกฟ้อง อัยการก็จะต้องยื่นอุทธรณ์ไปตามกระบวนขั้นตอนกฎหมาย

แนวทางสุดท้าย หากศาลรอลงอาญาก็จะถือว่าเป็นกับจำเลย ทางทีมทนายจะต้องประชุมกันอีกครั้งว่าจะยื่นอุทธรณ์หรือไม่

นอกจากนี้ เมื่อเวลา 07.40 น. นางคณิตดา กรรณสูตร ภรรยาของนายเปรมชัย ได้เดินทางมาให้กำลังใจที่ศาลทองผาภูมิด้วย โดยเดินทางมาพร้อมกับนายเสกสรร แต่ได้นั่งอยู่ในรถโดยไม่ลงมาพูดคุยกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

Tag : เปรมชัย เปรมชัย กรรณสูต เสือดำ ฟังคำพิพากษา ศาลพิพากษา