ปิ่นอาสา : กำแพงนี้เพื่อน้อง

วันที่ 19 มี.ค. 2562 เวลา 17:06 น.

Views

ปิ่นอาสา วันนี้จะพาไปที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร เพื่อไปแต่งแต้มสีสันให้สดใสบนกำแพงโรงเรียน จะสวยงามและบรรยากาศในโรงเรียนจะดีขึ้นขนาดไหน ติดตามกับคุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์

โรงเรียนวัดวิเศษการ เขตบางกอกน้อย แห่งนี้ มีตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียนประมาณ 200 กว่าคน และคุณครู 10 คน ทางโรงเรียนขาดแคลนครูผู้สอนวิชาพลศึกษา ศิลปะ และภาษาไทย แต่ทางคุณครูก็ไม่นิ่งเฉย ขยันอบรมหาวิชาความรู้ใส่ตัว เพื่อที่จะได้นำมาถ่ายทอดให้กับลูกศิษย์

เช่นเดียวกับวิชาศิลปะ ซึ่งคุณครูหลายท่านก็ไม่ถนัด แต่เพราะอยากให้นักเรียนมีโอกาสได้เรียนรู้ วันนี้จึงได้ทำกิจกรรมวาดรูปบนกำแพง ไปพร้อมกับพี่จิตอาสาที่มีความชำนาญ

นอกจากจะได้สร้างบรรยากาศที่ดีให้โรงเรียนน่าอยู่มากยิ่งขึ้นแล้ว ยังสร้างผลงานให้นักเรียนได้เกิดความภาคภูมิใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการมอบสิ่งดี ๆ ให้กับรุ่นน้องต่อไปเมื่อจบการศึกษา และที่สำคัญยังได้รับเทคนิคจากพี่ ๆ จิตอาสา ที่มาช่วยวาดและลงสีให้ สร้างกำแพงธรรมดา ๆ เป็นกำแพงที่มีชีวิตชีวา

อย่างจิตอาสากลุ่มนี้ ที่ตั้งใจรวมกลุ่มกันออกมาทำสิ่งดี ๆ จากสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบและมีความถนัด เป็นการให้ด้วยใจจริง ไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน นอกจากเป็นผลงานต่อไปจากรุ่นสู่รุ่น

กิจกรรมดี ๆ แบบนี้ ไม่ใช่แค่เด็กนักเรียนที่มีความสุขเท่านั้น ผู้ปกครองต่างก็รู้สึกดีที่โรงเรียนมีบรรยากาศที่ดีขึ้น จากน้ำใจการให้ของพี่จิตอาสา

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ปิ่นอาสา กำแพงนี้เพื่อน้อง โรงเรียนวัดวิเศษการ จิตอาสา วาดรูปบนกำแพง