พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ยงยุทธ วอน สุเทพ เลิกดึง 250 สว.ปล้นอำนาจประชาชน

วันที่ 19 มี.ค. 2562 เวลา 14:14 น.

Views

นายยงยุทธ ติยะไพรัช ผู้สนับพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า รู้สึกไม่สบายใจที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กล่าววานนี้ ว่าจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี อีกครั้ง โดยอาศัย เสียง สว. 250 คน รวมกับเสียงของพรรคพลังประชารัฐ และพรรครวมพลังประชาชาติไทย ที่อ้างว่าจะมีถึง 126 เสียงนั้น เพราะถือเป็นการดูถูกประชาชน เนื่องจากการดึงเอาเสียง สว.250 เสียง ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้า คสช.แต่งตั้งเอง เป็นการไม่เคารพเสียงประชาชน ซึ่งจะยิ่งทำให้ประเทศเข้าสู่วังวนความขัดแย้งไม่มีที่สิ้นสุด ถือเป็นการสมคบคิดในการปล้นอำนาจประชาชนโดยที่ยังไม่มีการเลือกตั้ง จึงอย่างวิงวอน นายสุเทพ เลิกแนวคิดนี้เสีย แล้วหันมาสร้างความปรองดองสร้างความสงบให้บ้านเมืองดีกว่า

"ผมขอท้านายสุเทพในฐานะที่ทำตัวเป็นนั่งร้านของระบอบเผด็จการว่า หากเสียง สส.ของพรรคการเมืองที่ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเลือกเข้ามาเป็นเสียงข้างมาก นายสุเทพ จะแสดงความรับผิดชอบด้วยการเลิกเป็นนั่งร้านของระบอบเผด็จการหรือไม่ และหากผลการเลือกตั้งออกมาว่า  สส.ของพรรคพลังประชารัฐและพรรครวมพลังประชาชาติไทยได้ไม่ถึง 126 เสียงตามที่กล่าวอ้าง นายสุเทพ จะยุติบทบาททางการเมืองอย่างแท้จริงหรือไม่ โดยที่ไม่ต้องการให้ปลุกม็อบมาล้มรัฐบาลกันอีก”นายยงยุทธกล่าว

นายยงยุทธ กล่าวว่า จะเดินหน้ารณรงค์ขอมติจากประชาชนในนโยบายพาทักษิณกลับบ้านต่อไป เพราะหลังประกาศนโยบายนี้และประกาศจุดยืนของพรรคอย่างชัดเจน ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชน โดยวันนี้ (19 มีนาคม 2562) จะมีเวทีปราศรัยที่ มอนทรีส รีสอร์ท อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน วันที่ 23 มีนาคม 2562  เวลา 13.00 น.จะปราศรัยใหญ่พรรคเพื่อชาติ "เอาทักษิณ กลับบ้าน" ณ สนามกีฬาหลังเทศบาลอำเภอบ้านแพง จ.นครพนม และในช่วงเย็นจะเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ "เลือกเพื่อชาติ ปิดฉากเผด็จการ" ที่ ลานตลาดคลองถม อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร

Tag : เกาะติดเลือกตั้ง 2562 7HDเลือกตั้ง62 พรรคเพื่อชาติ ยงยุทธ สุเทพ