บขส.เผย สงกรานต์ ประชาชนจองตั๋วโดยสารล่วงหน้าใกล้เต็มทุกที่นั่งแล้ว

วันที่ 19 มี.ค. 2562 เวลา 15:53 น.

Views

นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะถึงนี้ คาดว่า จะมี ประชาชนเดินทางไปท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนา มากที่สุด คือช่วงขาไป ตั้งแต่วันที่ 10-12 เมษายน โดย บขส. ได้จัดเที่ยวรถเสริมจาก 6000 เที่ยวเพิ่มขึ้นเป็น 9000 เที่ยว สามารถรองรับปริมาณผู้โดยสารได้สูงสุดกว่า 2 แสนคนต่อวัน ส่วนขากลับคาดว่า ประชาชนจะเริ่มเดินทางตั้งแต่วันที่ 14-17 เมษายนนี้ โดย บขส. ได้เพิ่มรถเป็น 8,000 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้มากกว่าวันละ 160,000 คน

สำหรับเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ คาดว่าการเดินทางจะไม่คึกคักเท่าปีที่แล้ว เนื่องจากวันหยุดมีมากขึ้น ทำให้ประชาชนจะทยอยเดินทางในแต่ละวันจนทำให้จัดปริมาณวันที่เดินทางสูงสุดอาจไม่เทียบเท่าปีที่แล้ว

สำหรับประชาชนที่จะเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อความสะดวกสบายและไม่ต้องรอคอยเป็นเวลานานที่สถานีขนส่งหมอชิต ขอให้จองตั๋วล่วงหน้าผ่านระบบของ บขส. ทั้งทางเว็บไซต์ เคาน์เตอร์เซอร์วิสและแอพพลิเคชันซื้อตั๋ว บขส. ซึ่งล่าสุด มีผู้ให้ความสนใจจองล่วงหน้าเข้ามาเกือบเต็มเที่ยววิ่งปกติแล้ว ทั้งนี้ หากประชาชนให้ความร่วมมือในการจองตั๋วล่วงหน้าก็จะทำให้ บขส. สามารถบริหารจัดการเที่ยวรถไปจนถึงการจราจรโดยรอบให้ไม่ติดขัดได้มากขึ้นด้วย

สำหรับระบบการจองตั๋วโดยสารล่วงหน้ายอมรับว่าปัจจุบันยังคงประสบปัญหาเนื่องจากสามารถจองได้เพียงรถในระบบของบขสที่มีอยู่ประมาณ 500 เที่ยวต่อวันเท่านั้น ส่วนรถร่วมบริการยังไม่สามารถจองผ่านระบบของ บขส. แต่สามารถจองผ่านระบบของผู้ประกอบการโดยตรงได้ จึงขอให้ประชาชนทุกคนวางแผนก่อนเดินทางทุกครั้ง

Tag : บขส เทศกาลสงกรานต์ จองตั๋ว