โฆษกเพื่อชาติจวก"ลุงกำนัน"บวชเรียนแล้วยังชอบพูดเท็จหลอกประชาชน

วันที่ 19 มี.ค. 2562 เวลา 15:55 น.

Views

วันนี้ น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ (พช.)วิจารณ์นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส.และผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ว่า บวชเรียนแล้วได้อะไรถึงชอบพูดเท็จหลอกลวงประชาชนและจ้องแต่จะตอบแทนบุญคุณพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะ คสช.ทำรัฐประหารช่วย กปปส. แนะรับเงินเผด็จการ แต่กาพรรคเพื่อชาติและฝั่งประชาธิปไตย

น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า การที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ โพสต์เฟซบุ๊กและปราศรัยเมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหมือนใบเสร็จยืนยันว่า คสช.ทำรัฐประหารช่วยม็อบ กปปส.จึงต้องสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์สืบทอดอำนาจต่อไป เหตุผลหลักในการยึดอำนาจและอยากสืบทอดอำนาจต่อ คืออยากมีอำนาจแต่ประชาชนไม่ยอมรับเลยใช้วิธีเผด็จการ นำกองทัพที่ใช้ภาษีของประชาชนมาบังคับยึดอำนาจจากประชาชน การลดขนาดกองทัพ เป็นสิ่งที่เหมาะสมกับประเทศ เพราะเป็นหน่วยงานที่ใช้ภาษีมากเป็นอันดับต้นๆ แต่ไม่สำนึกบุญคุณของประชาชน ออกมาบังคับข่มขู่แย่งอำนาจจากประชาชนเป็นสิ่งที่น่าละอายมาก

นายสุเทพและพรรคที่เป็นฝ่ายแพ้เลือกตั้ง ให้กับพรรคฝ่ายประชาธิปไตยหรือฝ่ายนายทักษิณ ชินวัตร มากว่า 20 ปี ยังสร้างวาทกรรมว่า “นายประยุทธ์เป็นเผด็จการที่จะสร้างประชาธิปไตยสมบูรณ์” และ “ล้มล้างระบอบทักษิณ” ที่ไม่มีอยู่จริง หยุดสร้างวาทะหลอกหลวงประชาชนเสียที คนที่มีพื้นฐานเผด็จการไม่มีทางสร้างประชาธิปไตยได้ การบอกล้มล้างระบอบทักษิณ ก็เข้าใจได้ว่านายสุเทพต้องการล้มล้างระบอบประชาธิปไตย สนับสนุนระบอบเผด็จการใช่หรือไม่ เพราะนายทักษิณเข้าสู่ระบบการเมืองผ่านการเลือกตั้งในรัฐธรรมนูญปี 2540 ซึ่งเป็นรัฐธรรมนูญที่จัดว่าเป็นประชาธิปไตยสูงฉบับหนึ่งของไทย

เมื่อไรนายสุเทพจะเลิกหลอกหลวงประชาชน การบวชที่ผ่านมาได้อะไรบ้าง ศีล 5 ข้อจำได้บ้างไหม ศีลข้อห้ามพูดโป้ปดมดเท็จเคยผ่านหูบ้างหรือเปล่า ขณะนี้เผด็จการสืบทอดอำนาจและสมุนดิ้นรนเต็มที่ เพราะรู้ว่าจะแพ้เลือกตั้ง หลังจากยึดสิทธิเสรีภาพประชาชนไป 5 ปี คาดว่าตนเองจะชนะใจประชาชนด้วยการสร้างความหวาดกลัวให้ประชาชน ใช้วิธีการทุ่มเงินมหาศาลลงพื้นที่โดยคิดว่าจะซื้อประชาชนได้ ขอเรียนพี่น้องว่า เงินเผด็จการรับได้ไม่ผิด เพราะเป็นเงินภาษีของพี่น้องประชาชนเอง ส่วนเวลาลงคะแนนก็เลือกพรรคที่ไม่กดขี่สิทธิเสรีภาพและไม่ทำให้พี่น้องร่วมชาติส่วนใหญ่ลำบากยากจนมา 4 ปีกว่า

สรุปคือรับเงินเผด็จการกาพรรคเพื่อชาติและฝั่งประชาธิปไตย เพื่อสิทธิเสรีภาพของพี่น้องร่วมชาติ และชีวิตความเป็นอยู่ของคนส่วนใหญ่ที่จะดีขึ้น ไม่ใช่ดีเฉพาะกลุ่มทุนผูกขาดยึดโยงกับเผด็จการไม่เกิน 10 ตระกูลอย่างปัจจุบันนี้ แล้วออกมาคุยโวว่าดัชนีเศรษฐกิจการลงทุนดีขึ้น โดยไม่พูดถึงวิกฤตคนจนที่มีรายได้ต่ำกว่า 3,000 บาทต่อเดือนเพิ่มขึ้นเกือบล้านคนจากผลงานรัฐบาลเผด็จการ คสช.

Tag : สุเทพเทือกสุบรรณ พรรคเพื่อชาติ กปปส. คสช. บวชเรียน การเมือง เลือกตั้ง เกาะติดเลือกตั้ง 2562