2 สามีภรรยาไม่เข็ด! ถูกตามรวบอีกรอบ โกงแชร์ 50 ล้านบาท ส่วนคดีเก่าตุ๋นไป 120 ล้าน

วันที่ 19 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

นางสาวปิยพร แส่สันเทียะ อายุ 28 ปี และ นายทศพล บุญมานุช อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ในข้อหาร่วมกันให้กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามจับตัวได้ที่หน้าเรือนจำพิเศษธนบุรี กรุงเทพมหานคร

พันตำรวจเอกวิจักขณ์ ตารมย์ ผู้กำกับการสนับสนุน กองบังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า มีผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีกับทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน ชักชวนเหยื่อร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ผ่านเฟซบุ๊ก สัญญาว่าจะให้ผลตอบแทนร้อยละ 20-50 ต่อสัปดาห์ และยังชักชวนเพื่อนในเฟซบุ๊กร่วมเล่นแชร์ลูกโซ่ มีผู้หลงเชื่อกว่า 100 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท เหตุเกิดระหว่างปี 2559-2560

ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน สารภาพว่า ช่วง 2 เดือนแรกมีผู้ร่วมเล่นแชร์จำนวนมาก มียอดเงินโอนเข้ามาวันละกว่า 5,000,000 บาท จากนั้นมีคนมาร่วมลงทุนมากขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดงูกินหาง ไม่สามารถนำเงินมาจ่ายให้ผู้ลงทุนได้อีก

ตรวจสอบพบว่าทั้ง 2 คน เคยถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ จับในคดีแบบเดียวกันนี้ ยอดความเสียหายประมาณ 120 ล้านบาท ต่อมาทั้ง 2 คน ได้ทำลายกำไล EM หรือกำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ ที่ศาลสั่งให้สวมไว้ระหว่างคุมประพฤติ เพื่อหลบหนีระหว่างรอฟังคำพิพากษา และถูกตำรวจ สน.หลักสอง ตามจับตัวได้เมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา

โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คน สารภาพว่า สาเหตุที่ต้องทำลายกำไล EM ในครั้งนั้นก็เพราะเชื่อว่า ศาลต้องพิพากษาลงโทษจำคุกแน่นอน ประกอบกับไม่สามารถหาเงินมาชดใช้ผู้เสียหายที่มีนับร้อยรายได้ จึงตัดสินใจทำลายกำไล EM เพื่อหลบหนีศาล

Tag : โกงแชร์