พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตูมสนั่น! รถบรรทุกพ่วงพลิกคว่ำ ทำรถติดสะสมยาว 10 กม.คาดคนขับหลับใน

วันที่ 19 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 07.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ชะอำ เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พลิกคว่ำบนถนนเพชรเกษม ขาเข้ากรุงเทพมหานคร กิโลเมตรที่ 175 หน้าโรงเรียนบ้านสระพระ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วงพลิกตะแคงขวางการจราจรบนถนนเพชรเกษมทั้ง 3 ช่องจราจร จนรถไม่สามารถผ่านไปได้ บนถนนมีเศษเหล็กและลังกระดาษหล่นเกลื่อนกลาด ส่งผลให้รถติดตั้งแต่จุดเกิดเหตุไปจนถึงพื้นที่หมู่ 7 ตำบลท่าคอย อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ยาวกว่า 10 กิโลเมตร ตำรวจจราจรต้องเปิดช่องจราจรฝั่งขาล่องใต้ 1 ช่องจราจร เพื่อใช้เป็นทางเบี่ยงระบายรถที่ติดสะสม

จากนั้นประสานรถเครนขนาดใหญ่ มายกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ กว่าจะเปิดการจราจรได้ก็กินเวลานานกว่า 5 ชั่วโมง ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งอยู่ในบ้านได้ยินเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จึงรีบออกมาดู และรีบไปช่วยเหลือคนขับที่ติดอยู่ภายในออกมาได้อย่างปลอดภัย

คนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ คือ นายเรวัต อุปถานา อายุ 58 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท่ายาง อาการปลอดภัย เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุอาจจะเกิดจากคนขับหลับใน หลังจากนี้จะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

Tag : รถบรรทุกพลิกคว่ำ