นักท่องเที่ยวร้องให้จัดระเบียบทางเท้าเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

วันที่ 19 มี.ค. 2562 เวลา 17:02 น.

Views

ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเกาะสมุย ร้องเรียนให้มีการตรวจสอบและจัดระเบียบ หลังมีร้านค้า ร้านอาหาร ยึดทางเท้า จนทำให้เดือดร้อน เดินทางลำบาก

ทหารชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มณฑลทหารบกที่ 45 พื้นที่เกาะสมุย ร่วมกับเทศกิจเทศบาลนครเกาะสมุย ลงพื้นที่ตรวจสอบและจัดระเบียบทางเท้าสาธารณะ บริเวณฟิชเชอร์แมนวิลเลจ หมู่ 1 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังมีการร้องเรียนว่า ร้านค้า ร้านอาหาร วางสิ่งของ ป้ายโฆษณา กระถางต้นไม้ โต๊ะ เก้าอี้ และจอดรถจักรยานยนต์ให้เช่า รุกล้ำและกีดขวางทางเท้า ทำให้ทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต้องลงไปเดินบนถนน เสี่ยงเกิดอันตราย

จากการตรวจสอบ พบการกระทำตามที่มีการร้องเรียน เจ้าหน้าที่จึงได้สั่งให้เคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวางต่าง ๆ ออกจากทางเท้า พร้อมตักเตือนว่า การกระทำดังกล่าวมีความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อยในบ้านเมือง พ.ศ.2535 มาตรา 19 ฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท

ซึ่งหลังตรวจสอบและตักเตือนไปแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบซ้ำ ปรากฏว่ายังพบผู้ประกอบการบางรายที่ไม่ให้ความร่วมมือ ไม่มีการย้ายสิ่งกีดขวางออกจากทางเท้า และยังพบว่ามีรถแท็กซี่บางคันมาจอดรอรับลูกค้า บริเวณแยกฟิชเชอร์แมน กินพื้นที่ถนน จนทำให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเดินทางลำบาก เพราะถนนแคบลง ซึ่งกรณีนี้เจ้าหน้าที่ได้มีคำสั่งให้ย้ายรถออกจากจุดดังกล่าวทันที พร้อมตักเตือนไม่ให้นำมาจอดอีก หากพบอีกจะดำเนินการตามกฎหมาย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน จัดระเบียบทางเท้า จัดระเบียบทางเท้า เกาะสมุย เกาะสมุย