ชาวบ้านร้องให้ตรวจสอบน้ำเสียไหลลงคลองสาธารณะ จ.ปราจีนบุรี

วันที่ 19 มี.ค. 2562 เวลา 17:03 น.

Views

ชาวบ้านศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ร้องเรียนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ หลังพบมีน้ำเสียไหลลงคลองสาธารณะ

หลังชาวบ้านหมู่ 4 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี พบว่ามีน้ำคล้ายน้ำเสีย ไหลออกมาจากบ่อน้ำของบริษัทเอกชน ไหลลงคลองชะลองแวง ทำให้น้ำในคลองเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม ส่งกลิ่นเหม็น สัตว์น้ำลอยตาย ชาวบ้านกลัวว่าจะสร้างผลกระทบต่อเนื่อง เพราะคลองชะลองแวง เป็นต้นน้ำที่จะไหลไปลงแม่น้ำปราจีนบุรี

จากปัญหาที่เกิดขึ้น ทางสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัด, ตำรวจ สภ.ศรีมหาโพธิ, ทหารจาก กอ.รมน.ปราจีนบุรี และเจ้าหน้าที่บริษัทเอกชนที่ชาวบ้านอ้างว่าเป็นจุดปล่อยน้ำเสีย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกัน

ซึ่งเจ้าหน้าที่บริษัทเอกชน ชี้แจงว่าทางบริษัทไม่ได้ปล่อยน้ำเสียลงคลองชะลองแวงอย่างแน่นอน เพราะบ่อดังกล่าวเป็นบ่อที่ใช้เก็บสำรองน้ำดี แต่ชาวบ้านอาจจะเข้าใจผิด เพราะไปพบว่าโซ่คล้องประตูบ่อน้ำ ถูกมือดีมาตัดออกไป ซึ่งตอนนี้ทางบริษัทได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ พร้อมตั้งรางวัล 50,000 บาท สำหรับผู้ที่สามารถแจ้งเบาะแสได้ว่า ใครเป็นคนตัดโซ่ที่คล้องที่ประตูออกไป

อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัด ได้เก็บตัวอย่างน้ำไปตรวจสอบว่าเป็นน้ำเสียจริงหรือไม่ เพื่อสร้างความสบายใจให้กับชาวบ้าน คาดว่าจะทราบผลการตรวจได้ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ และจะมีการรายงานผลให้ชาวบ้านได้ทราบต่อไป

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน น้ำเสียไหลลงคลอง ปราจีนบุรี น้ำเสีย น้ำเสียลงคลองสาธารณะ