พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ผู้เสียหายร้องจับลูกสาวกำนันแสบ โกงแชร์กว่า 100 ล้านบาท

วันที่ 20 มี.ค. 2562 เวลา 07:01 น.

Views

วันนี้ มีกลุ่มผู้เสียหายที่ถูกโกงแชร์ไปกว่า 100 ล้านบาท ไปร้องศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ให้ช่วยตามจับเท้าแชร์ ลูกสาวกำนันในจังหวัดจันทบุรี

ผู้เสียหายที่ถูกโกงแชร์มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 100 ล้านบาทไป ยื่นหนังสือถึง พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ติดตามจับกุม นางสาวกิ๊ก เท้าแชร์ที่เปิดกลุ่มแชร์ให้ร่วมลงทุน อ้างว่าจะให้เงินปันผลในอัตราดอกเบี้ยสูง

หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า เมื่อ 4 เดือนก่อน เพื่อนสนิทมาชักชวนให้เข้าร่วมลงทุนวงแชร์ที่มี นางสาวกิ๊ก เป็นเท้าแชร์ เนื่องจากให้เงินปันผลสูง และในวงแชร์ก็มีเครือญาติของ นางสาวกิ๊ก เล่นอยู่หลายคน ทำให้ตัดสินใจร่วมลงทุนกว่า 3 ล้านบาท กระทั่งวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา ไม่ได้เงินปันผล จึงทวงถามไป นางสาวกิ๊ก กลับบ่ายเบี่ยง อ้างว่าถูกโกง เป็นเหตุให้วงแชร์ล้ม พร้อมกับรับปากว่าจะหาเงินมาคืนให้กับลูกแชร์ ก่อนจะเงียบหายไป ไม่สามารถติดต่อได้อีก

กระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้สอบถามไปยังกำนันที่จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นบิดาของ นางสาวกิ๊ก ก็ได้รับคำตอบว่ายังสามารถติดต่อลูกสาวได้ อ้างว่ายังเครียดกับเรื่องดังกล่าว ขอเวลาไปพักผ่อน และจะหาเงินมาคืนให้ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการติดต่อกลับมา จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ เบื้องต้น มีผู้เสียหายทั้งหมด 62 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

อีกคดี ตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัว นางสาวปิยพร แส่สันเทียะ และ นายทศพล บุญมานุช ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง หลังทั้งสองชักชวนให้ผู้เสียหายกว่า 100 ราย ร่วมลงทุนเล่นแชร์ลูกโซ่ผ่านทางเฟซบุ๊ก อ้างว่าจะให้ผลตอบแทนสูง มีผู้เสียหายร่วมลงทุนกว่า 50 ล้านบาท คดีเกิดขึ้นระหว่างปี 2559-2560 ก่อนหน้านี้ทั้งสองเคยถูกตำรวจ สน.หลักสอง จับกุมตัวไปเมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา หลังลักลอบทำลายกำไล EM ที่ใช้ติดตามตัวตามศาลสั่ง หลบหนีไม่ไปฟังคำพิพากษาคดีฉ้อโกงแชร์ มูลค่ากว่า 120 ล้านบาท

Tag : สนามข่าว 7 สี โกงแชร์ เท้าแชร์โกง ลูกกำนันโกงแชร์ เท้าแชร์ลูกกำนัน แชร์ลูกโซ่ ฉ้อโกงแชร์