ภาพเป็นข่าว : ชื่นชม! คนตาดี เปิดคอร์สสอนแต่งหน้าให้ผู้พิการทางสายตา

วันที่ 20 มี.ค. 2562 เวลา 07:22 น.

Views

เป็นครั้งแรกที่มีการรวมตัวกันของช่างทำผม และช่างแต่งหน้า สอนเสริมสวยให้สาว ๆ ผู้พิการทางสายตา ได้เรียนเทคนิคทำผม แต่งหน้าอย่างถูกวิธี

คอร์สแต่งหน้า ทำผมคอร์สนี้ จัดขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อเสริมความมั่นใจ เสริมบุคลิกภาพให้กับผู้พิการทางสายตา ให้ดูสดใสเหมือนสาว ๆ ทั่วไป ถึงแม้ว่าดวงตาจะมองไม่เห็น ก็ไม่เป็นอุปสรรค์อีกต่อไป เพราะมีช่างแต่งหน้าจิตอาสา นำโดย ครูอเล็กซ์ นายภูวรินทร์ วะรุตมะบัวซ้อน พาเพื่อนพ้องในวงการเสริมสวย มาเติมเต็มความสวยให้กับสาว ๆ ผู้พิการทางสายตา ได้สวยอย่างสมบูรณ์แบบ

ความพิเศษของคอร์สนี้ก็คือ บรรดาสาว ๆ ที่มาเสริมสวย จะได้ฝึกการแต่งหน้าทำผมด้วยตนเอง โดยมีทีมช่างมืออาชีพคอยสอน และแนะนำการแต่งหน้าทำผมให้เหมาะกับบุคลิกภาพ และเครื่องสำอางที่ใช้ทุกชิ้น จะมีอักษรเบรลล์กำกับ ระบุว่าเป็นเครื่องสำอางประเภทอะไร สีอะไร ใช้อย่างไร เพื่อให้สาว ๆ เหล่านี้เลือกใช้เองได้ตามความชอบใจ

ครูอเล็กซ์ บอกว่า นี่เป็นครั้งแรกที่เปิดคอร์สสอนเสริมสวยให้กับผู้พิการทางสายตา และเป็นครั้งแรกกับการแต่งหน้า ทำผม โดยไม่ต้องใช้กระจก ซึ่งการเป็นผู้ให้มามอบความสวยในครั้งนี้ ทำให้รู้สึกดีใจที่เห็นผู้พิการทางสายตายิ้มได้ และมีความมั่นใจในบุคลิกภาพมากขึ้น

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว สอนคนตาบอดแต่งหน้า สอนเสริมสวยให้คนตาบอด คอร์สสอนเสริมสวยคนตาบอด ผู้พิการทางสายตา สอนแต่งหน้า จิตอาสา คนตาบอด