พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตำรวจจับแก๊งชาวมองโกเลียลักทรัพย์ในสนามบิน

วันที่ 20 มี.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

ภาพจากกล้องวงจรปิด ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บันทึกภาพขณะชาย 2 คน และหญิงอีก 1 คน กำลังเดินประกบนักท่องเที่ยวขณะมายืนรอกระเป๋าเดินทางบริเวณสายพานรับกระเป๋า หลังจากนั้นฉวยโอกาสล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยว
  
จากการสืบสวน ตำรวจพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ที่ปรากฏอยู่ในภาพ เป็นชาวมองโกเลีย จึงได้ติดตามจับกุมได้ยกแก๊งพร้อมยึดของกลางเป็นเงินสกุลไทย และสกุลต่างชาติ จำนวนมาก

พฤติการณ์ของคนร้าย จะแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจนตามภาพจากกล้องวงจรปิด โดยทั้ง 3 คน จะเดินตระเวนหาเหยื่อภายในสนามบินสุวรรณภูมิ โดยเฉพาะบริเวณสายพานลำเลียงกระเป๋า เมื่อพบเหยื่อและสบโอกาส ผู้ต้องหาซึ่งเป็นผู้หญิงจะเป็นคนลงมือล้วงกระเป๋าเงินจากเสื้อคลุมของผู้เสียหาย 

นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ต้องหาแก๊งนี้จะก่อเหตุลักษณะนี้ต่อเนื่อง ทั้งล้วงกระเป๋า หยิบกระเป๋าเดินทางของนักท่องเที่ยวจากสายพานลำเลียง หลังจากได้ทรัพย์สินทั้งบัตรเครดิตและเงินสด ก็จะนั่งรถไฟฟ้ามาตระเวนรูดซื้อสินค้าแบรนด์เนมที่มีราคาแพงบริเวณห้างสรรพสินค้าย่านปทุมวัน

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กล่าวว่าผู้ต้องหาแก๊งนี้มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี จึงได้สั่งเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบและเฝ้าจับตาบริเวณสายพานรับกระเป๋าให้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นจุดที่คนร้ายมักใช้เป็นจุดก่อเหตุ