พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สามีโพสต์ระบาย แฟนท้องโตขึ้นรถเมล์-BTS แต่ไม่มีใครให้นั่ง ทั้งที่ติดสัญลักษณ์

วันที่ 20 มี.ค. 2562 เวลา 12:30 น.

Views

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวโลกออนไลน์แห่แชร์วิพากษ์วิจารณ์กัน เมื่อสามีหนุ่มโพสต์ระบาย หลังสงสารภรรยาท้องโตใกล้คลอดโดยสาร BTS ติดป้ายครบถ้วน แต่กลับไร้คนลุกให้นั่ง

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Neung Nattawut ได้โพสต์ข้อความระบายความในใจของสามีหนุ่มคนหนึ่ง หลังรู้สึกสงสารภรรยาที่กำลังท้องโตใกล้คลอด ใช้บริการรถโดยสารทั้งรถเมลและรถไฟฟ้า  BTS แต่กลับไม่มีใครลุกให้นั่งสักคน ทั้งที่มีป้ายเข็มกลัดสัญลักษณ์ขอคนท้องครบถ้วน ซึ่งโพสต์ระบุว่า "ขอโพสระบายหน่อยละกัน คือตอนนี้แฟนผมท้อง 6-7 เดือน แล้วต้องนั่งรถเมล์ ต่อด้วยBTS แล้วก็วินมอเตอร์ไซค์ จนถึงที่ทำงาน จากห้องพักซอยเพชรเกษม112 จนไปถึงที่ทำงานกรุงไทย สาขาพระรามสี่ คือแฟนก็บ่นให้ฟังบ่อยๆว่า ไม่ค่อยมีคนลุกให้นั่งเลย ทั้งรถเมล์และBTS คือผมก็สงสารแฟน แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าสังคมไทยทุกวันนี้เปลี่ยนไปมาก คนไร้น้ำใจหรือเป็นเพราะเทคโนโลยีที่ทำให้ต่างคนต่างก้มหน้าก้มตาดูจอของตนเอง จนลืมหันมองคนรอบข้าง ส่วนตัวผมเองก็ไม่รู้จะช่วยแฟนยังไง เพราะต่างคนต่างทำงาน ตัวผมเองก็ทำงานเป็นกะ จะให้ไปรับไปส่งตลอดก็คงไม่ได้ และอีกอย่างเข็มกลัดคนท้องBTS ต้องลงทะเบียนเอาใบรับรองแพทย์ไปยืนรับ จะมีกี่คนที่รู้จัก หรือรู้แล้วแกล้งทำเป็นไม่เห็น (หรือ สังคมไทยการเสียเปรียบเป็นเรื่องยอมกันไม่ได้ แม้แค่ลุกให้คนท้องนั่ง)"

ทั้งนี้หลังจากโพสต์ถูกแชร์ชาวเน็ตต่างเข้าแสดงความคิดเห็นอย่างมาก วิพากษ์วิจารณ์พร้อมให้กำลังใจ โดยก็มีบางส่วนร่วมแชร์ประสบการณ์ในลักษณะเดียวกับเจ้าของโพสต์อีกด้วย


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Neung Nattawut

Tag : คนท้องBTS เข็มกลัดคนท้องBTS