7 สีปันรักให้โลก ร่วมรณรงค์ปิดไฟลดโลกร้อน วันที่ 30 มีนาคมนี้

วันที่ 20 มี.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

ที่กรุงเทพมหานคร 2 ดินแดง นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดแถลงข่าว การจัดกิจกรรมปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อนร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน

วันนี้ มีดารา นักแสดง ของช่อง 7 HD ไปร่วมแถลงข่าวด้วยได้แก่ วรากร ศวัสกร หรือแซป และรมิดา ธีรพัฒน์ หรือ พระพายพรีเซนเตอร์โครงการ 7 สี ปันรักให้โลก พร้อมด้วย ผู้ประกาศข่าว ณัฐชนน อาภาศรีรัตน์ จากคอลัมน์ณัฐชนน เลิฟเลย และ ธนพัต กิตติบดีสกุล ผู้ประกาศข่าวคอลัมน์กรีนรีพอร์ต

กิจกรรมปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน จะมีขึ้นในวันที่ 30 มีนาคมนี้ พร้อมกับ 188 ประเทศ ใน 7,000เมืองทั่วโลก สำหรับกรุงเทพมหานครจะปิดไฟไม่จำเป็น เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ในช่วง 20.30 น. ถึง  21.30 น. เน้นแนวคิด ปิดเพื่อโลก เปลี่ยนเพื่ออนาคต ก็จะรณรงค์ผู้ประกอบการ ร้านค้า และประชาชน ลดการใช้พลังงาน และปิดไฟที่ไม่จำเป็น เช่น ไฟประดับ ไฟอาคารป้ายโฆษณา และถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ใช้งาน พร้อมกับลดการใช้เครื่องปรับอากาศ ในอาคาร บ้านเรือน และร่วมแชร์การมีส่วนร่วม ติดแฮชแท็ก #earthhour หรือ #connect2earth หรือ #ปิดเพื่อโลกเปลี่ยนเพื่ออนาคต หรือ #ลดเพราะรักษ์เพื่อร่วมกันเปลี่ยนโลก

Tag : 7 สีปันรักให้โลก ปิดไฟลดโลกร้อน