พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ระกระบะไปทำบุญวันพระ ผ่านทางรถไฟไม่มีไม้กั้น ถูกรถไฟพุ่งชนเสียชีวิต3 บาดเจ็บ 1

วันที่ 20 มี.ค. 2562 เวลา 13:46 น.

Views

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ของวันนี้(20 มี.ค. 62) ร.ต.ท.ติณณภพ จันลองภาส พนักงานสอบสวน สภ.ตาคลี จ.นครสวรรค์  ได้รับแจ้งเหตุรถไฟชนกับรถกระบะ มีผู้เสียชีวิตรายหลาย จึงไปตรวจสอบ พร้อมอาสาสมัครกู้ภัย  ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณจุดตัดทางรถไฟ ถนนเขาภูคาหนองพังพวง ม.4 ต.หัวหวาย อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์  พบรถกระบะ 4 ประตู สีฟ้าเทา ทะเบียน 8ฌ-7258 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ข้างทางรถไฟ ห่างจากจุดตัดทางรถไฟประมาณ 20 เมตร สภาพรถพังยับ ข้าวของในรถกระจัดกระจาย  ใกล้กับตัวรถ พบผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิง 2 คน เด็กชาย 1 คน ทราบชื่อคือ  น.ส.บุษราภรณ์  อายุ 49 ปี (คนขับ)  ด.ช.ธนดล อายุ 11 ปี ทั้งสองเป็นแม่ลูกกัน  ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 1คน ทราบชื่อ นางฉวีวรรณ ไม่ทราบอายุ   และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ชื่อ นางนฤมล อายุ 60 ปี  เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลตาคลี   ส่วนรถไฟขบวนที่ 212 สายตะพานหิน-กรุงเทพมหานคร  ได้รับความเสียหายที่หัวรถจักร แต่ยังสามารถขับต่อไปได้  จึงขับไปจอดรอที่สถานีดงมะกุ อ.ตาคลี ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 4 กิโลเมตร รอนำหัวรถจักรมาเปลี่ยนใหม่  เพื่อให้วิ่งต่อไปได้ยังสถานีปลายทาง

นายสมนึก กระจายศรี อายุ 67 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์  เล่าว่า  ช่วงเวลาประมาณ 8.00น.  ตนมาขายของอยู่บริเวณดังกล่าว ขณะเกิดเหตุตนได้ยินเสียงวูดรถไฟดังยาวหลายครั้ง จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังตูม และเสียงรถไฟเบรก จึงรีบวิ่งไปดูเห็นรถกระบะหล่นลงไปอยู่ข้างทาง มีคนกระเด็นออกจากรถลงไปนอนอยู่กับพื้น 4 คน จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือคนที่ยังมีสติ แล้วโทรแจ้งตำรวจ 191 จากนั้นก็มีหน่วยกู้ภัยมาช่วยกันนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ส่วนคนที่เหลือพบว่าเสียชีวิตแล้ว นายสมนึก ยังเปิดเผยว่า จุดตัดทางรถไฟดังกล่าว ไม่มีไม้กั้นทางและไม่มีสัญญาณไฟเตือน จึงมักจะเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถที่วิ่งผ่านและมีผู้เสียชีวิตบ่อยครั้ง 

จากการสอบสวน เบื้องต้น ทราบว่า น.ส.บุษราภรณ์ เป็นคนขับรถพาลูกชายและญาติ รวม 4 คน  นำอาหารคาว-หวาน เดินทางออกจากบ้านที่ ต.ดอนคา อ.ท่าตะโก  เพื่อจะไปทำบุญที่วัดเขาภูคา  อ.ตาคลี  เนื่องในวันพระ แต่เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดตัดทางรถไฟ ไม่มีไม้กั้นและไม่มีสัญญาณไฟเตือน คาดว่าคนขับไม่เห็นว่ามีรถไฟมา  จึงได้ขับรถข้ามจุดตัดทางรถไฟไปอย่างกระชั้นชิด ก่อนถูกรถไฟพุ่งชนอย่างแรง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว    

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยจะต้องรอผลชัณสูตรศพจากแพทย์ก่อน รวมทั้งสอบปากคำ นายกำจัด ปานภิบาล พนักงานขับรถไฟ และ นางนฤมล ผู้ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Tag : อุบัติเหตุ รถไฟชนรถกระบะ