เผยวินาทีคนร้ายรัวปืนยิงอดีตตำรวจ 5 นัด เสียชีวิต มุ่ง 2 ปมสังหาร รับทำคดีให้นักธุรกิจ-ปัญหาที่ดิน

วันที่ 20 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพจากกล้องหน้ารถของร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์  เบญจทศวรรษ อดีตรองสารวัตรสืบสวน กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ขณะเขาขับรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ออกจากธนาคารแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา โดยเขาใช้เส้นทางชุมชนเคหะ ผ่านสะพานท่าสะอ้าน ก่อนเข้าหมู่บ้านประสานมิตร ซึ่งเป็นเส้นทางที่เขาใช้ประจำเมื่อต้องขับรถกลับบ้านพัก  จังหวะที่ถึงบริเวณหน้าบ้านพัก ร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ ชะลอรถเข้าจอดริมถนนหน้าบ้าน คนร้ายขับประกบก่อนรัวปืน ใส่ทันที 5 นัด

กล้องหน้ารถที่บันทึกไว้ได้ จะได้ยินเสียงร้องตะโกนด้วยความเจ็บปวด และจังหวะนี้รถของเขาถอยหลังออกจากจุดที่ถูกยิงประมาณ 50 เมตร คาดว่าน่าจะเป็นการใส่เกียร์ถอยหลังค้างไว้ ซึ่งเป็นจังหวะที่ทำให้สามารถจับภาพรถของคนร้ายได้ จะเห็นว่า กล้องสามารถบันทึกภาพรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ขณะหลบหนีออกจากซอยหมู่บ้านเอาไว้ได้

นอกจากนี้ยังพบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ ที่คนร้ายขับสะกดรอยตามร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ ก่อนถูกสังหารโหด โดยหลังก่อเหตุคนร้ายใช้เส้นทางถนนกาญจนวนิชเข้าสู่ตัวเมืองสงขลาหลบหนีไป หลักฐานเหล่านี้จะเป็นส่วนสำคัญในการเชื่อมโยงไปยังกลุ่มคนร้าย

ล่าสุดวันนี้ (20 มี.ค.) ตำรวจเรียกประชุม พร้อมตั้งชุดสืบสวนเร่งคลี่คลายคดี พร้อมแบ่งชุดทำงานลงพื้นที่แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด จากการตรวจสอบพบข้อมูลว่า หลังร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ถูกให้ออกจากราชการ เขาผันตัวเข้ามาเคลื่อนไหวช่วยเหลือเหยื่อคดีอาญา และแฉพฤติกรรมทุจริตของตำรวจ โดยเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีสำคัญในพื้นที่จังหวัดสงขลาหลายคดี โดยเฉพาะเรื่องที่ไปรับทำคดีให้กับนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในอำเภอหาดใหญ่ ที่ไปฟ้องร้องตำรวจนายหนึ่งยศพันตำรวจเอก หลังมีปัญหาทางชู้สาวกับภรรยาของนักธุรกิจคนนี้ ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการตรวจ DNA และอีกประเด็นคือ พบว่าเขามีปัญหาเรื่องเงิน 5 ล้านบาท จากการรับเคลียร์เรื่องที่ดิน ตำรวจพุ่งปมการสังหารไปที่ประเด็นดังกล่าว

เบื้องต้นจากการตรวจสอบ ตำรวจคาดว่ามือปืนที่ก่อเหตุเป็นมือปืนอาชีพ และน่าจะมีไม่ตำกว่า 2 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี