พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เจาะสนามเลือกตั้ง 62 : กองทัพยืนยันเอกสารลับเป็นเอกสารปลอม

วันที่ 20 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ต้องออกมาชี้แจงกันให้ชัดๆ กับกรณีร้อน เอกสารกองทัพสั่งหน่วยขึ้นตรงทำปฏิบัติการข่าวสาร หรือ  IO ให้บางพรรคการเมือง เพื่อว่ายืนยันทั้งหมดเป็นเอกสารปลอม ไร้ข้อเท็จจริง และจ่อดำเนินคดีตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

โดยโฆษกกองทัพบก ชี้ให้เห็นว่าภาพถ่ายที่คล้ายเอกสารราชการที่นำมาเผยแพร่ในขณะนี้เป็นของปลอม เพราะมีพิรุธหลายจุด เช่น ไม่เป็นไปตามระเบียบ ไม่เป็นไปตามรูปแบบข้อกำหนดของหนังสือราชการ และในระยะหลังมักพบเอกสารลักษณะนี้ ถึงขั้นปลอมราชกิจจานุเบกษา เพื่อเป้าหมายทางการเมือง พยายามลดความน่าเชื่อถือของบุคคล และองค์กร จึงขอประชาชนใช้วิจารณญาณอย่างรอบคอบในการบริโภคข่าวสาร

เช่นเดียวกับโฆษกกระทรวงกลาโหม ที่บอกว่าเป็นความพยายามบิดเบือนข้อมูล ข้อเท็จจริงและโจมตีกองทัพมาเป็นระยะ ดังนั้นประชาชนต้องใช้ดุลยพินิจรับทราบข้อมูล และผู้ที่กระทำเช่นนี้จะได้รับผลตามกฎหมายคอมพิวเตอร์อย่างเด็ดขาด เพราะสังคมจะให้บทเรียนผู้ที่กล่าวหาและโจมตีกองทัพ

ล่าสุดผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการ คสช. มอบหมาย พันเอกบุรินทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมาย คสช. แจ้งความดำเนินคดีกับเพจที่เผยแพร่เอกสารนี้ กับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท.แล้ว

โดยเพจ CSI La เผยแพร่เอกสารมีเนื้อหาที่กองทัพสั่งหน่วยขึ้นตรงสนับสนุนปฏิบัติการข่าวสารหรือ IO  สร้างการรับรู้ของประชาชน โดยเฉพาะในพื้นที่ช่วงชิงเพื่อสนับสนุนบาง
พรรคการเมือง ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และเรียกร้องให้ กกต.เร่งตรวจสอบเรื่องนี้โดยด่วน ไม่ว่าจะจริงหรือปลอมโดยใช้อำนาจเรียกบุคคลที่มีชื่อปรากฏในเอกสารมาให้ข้อเท็จจริง และตรวจสอบเอกสารดังกล่าวด้วย เพื่อให้เกิดความกระจ่างต่อสังคม เพราะเกรงจะเกิดสถานการณ์ไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งตามมา พร้อมกับความเห็นที่ว่าไม่เคยเห็นการใช้อำนาจรัฐ และเงินมากเท่าการเลือกตั้งครั้งนี้

ซึ่งทางเลขาธิการ กกต. โดยพันตำรวจเอกจรุงวิทย์ ภุมมา บอกอยู่ระหว่างการตรวจสอบเช่นกัน หากพบเป็นเอกสารจริงจะเข้าข่ายข้าราชการวางตัวไม่เป็นกลางในการเลือกตั้งทันทีเกาะติดสถานการณ์และรายงานผลการเลือกตั้ง 2562 ได้ที่ http://news.ch7.com/7HDelection2562

Tag : เจาะสนามเลือกตั้ง เจาะสนามเลือกตั้ง 62 เกาะติดเลือกตั้ง 2562