ไฟไหม้ระทึก!! เพลิงลุกโหมไหม้รถบรรทุกน้ำมัน คนขับถูกสะเก็ดไฟกระเด็นเข้าตาเจ็บ

วันที่ 20 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่เปลวไฟกำลังลุกไหม้รถบรรทุกน้ำมันคันหนึ่งที่จอดอยู่ริมถนนสาย 304 กบินทร์บุรี มุ่งหน้าพนมสารคาม ตำบลโคกไทย อำเภอศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรี

โดยไฟได้ลุกไหม้บริเวณด้านหลังของหัวลากและกำลังลุกลามอย่างรวดเร็ว พร้อมมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ คนขับรถได้ใช้ถังดับเพลิงเข้าฉีดดับไฟแต่ไม่เป็นผลและยังคงมีเสียงยางระเบิดดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง ต่อมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้ามาทำการฉีดน้ำสกัดไฟ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมสถานการณ์ไว้ได้

ตรวจสอบพบว่าบริเวณล้อหลังของหัวลาก และถังน้ำมัน ถูกไฟไหม้เสียหายบางส่วน ขณะที่คนขับรับบาดเจ็บบริเวณตาข้างซ้าย เพราะตอนที่เข้าไปดับไฟ ยางรถได้ระเบิด ทำให้สะเก็ดไฟกระเด็นถูกดวงตา เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศรีมโหสถแล้ว

สอบสวนคนขับรถบรรทุกน้ำมัน เบื้องต้นทราบว่า ระหว่างที่กำลังขับรถจะไปรับน้ำมันที่จังหวัดระยอง เมื่อวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุระบบเบรกรถติดและมีกลิ่นเหม็นไหม้ จึงจอดแล้วลงไปดู ก็พบว่ามีกลุ่มควันบริเวณล้อรถ จากนั้นเกิดไฟไหม้ขึ้นและลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ และรีบนำถังดับเพลิงที่มีอยู่ประจำรถเข้าฉีด แต่ไฟยิ่งโหมลุกไหมลามไปถึงถังบรรจุน้ำมันด้านหลังรถจนเสียหาย เคราะห์ดีที่ไม่มีน้ำมันในถัง ไม่เช่นนั้นอาจเกิดเหตุร้ายมากกว่านี้

Tag : ไฟไหม้รถบรรทุก ไฟไหม้