ฝนฟ้าอากาศ 20 มี.ค.62

วันที่ 20 มี.ค. 2562 เวลา 20:17 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพื้นที่ตอนบนของไทย เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน ช่วงเสาร์-อาทิตย์นี้ ต่อเนื่องถึงสัปดาห์หน้า ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

ช่วงนี้ความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนยังปกคลุมตอนบนของไทย ประกอบกับ มีลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดปกคลุมอยู่ด้วย ทำให้หลายพื้นที่มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด กับมีฝนด้วย และวันที่ 23-26 มีนาคมนี้ จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้อีกครั้ง มีทั้งฝนตก ลมแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ด้วย

เพราะฉะนั้นคนที่จะออกไปเลือกตั้ง 24 มีนาคมนี้ เงยหน้าดูฟ้า ดูฝนหน่อย เห็นท่าไม่ดีก็พกร่มออกไปด้วย 

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 36-40 องศาเซลเซียส อย่างที่ลำปาง และตาก อาจจะร้อนสูงสุดถึง 40 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 37-39 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ และนครราชสีมา
ภาคกลาง มีอากาศร้อนถึงร้อนจัดเช่นกัน สูงสุด 37-39 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครสววรค์ ลพบุรี และสระบุรี
ภาคตะวันออก อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี กระบี่ ตรัง และสตูล อ่าวไทย คลื่นสูง 1 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล กลางวันมีอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม 4 หมู่บ้าน จ.น่าน
เจ้าหน้าที่หน่วยงานท้องถิ่น พร้อมทหาร ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายของบ้านเรือน 4 หมู่บ้าน พื้นที่อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน หลังจากเมื่อเช้านี้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มกว่า 100 หลัง ส่วนใหญ่ก็หลังคาปลิว และก็ทำให้ข้าวของในบ้าน อย่างพวกที่นอน หมอน มุ้ง เครื่องใช้ไฟฟ้า เปียกฝนพังเสียหายไปด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา