ลูกชายหมอเทวดา ออกมาชี้แจงบ้างแล้วและพร้อมเข้าให้ปากคำ

วันที่ 21 มี.ค. 2562 เวลา 04:30 น.

Views

เมื่อวานนี้ นางสาวประนอม เที่ยงตรง อายุ 46 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองระยอง เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายเกียรติศักดิ์ หรือ "หมอปลื้ม" ฉายวิมล อายุ 21 ปี ลูกชาย "หมอเทวดา" ที่เป็นต้นเหตุให้กระดูกขาหนีบหัก หลังจากที่เข้าไปรับการรักษาอาการข้อเท้าพลิกแบบนวดแผนไทย ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา 

พนักงานสอบสวน ได้ลงบันทึกไว้ และให้นางสาวประนอม เข้ารับการตรวจจากโรงพยาบาลระยอง ยืนยันหาสาเหตุที่ทำให้กระดูกขาหนีบหัก เพื่อเรียกตัว "หมอปลื้ม" เข้าให้ปากคำ

นายเกียรติศักดิ์ หรือ "หมอปลื้ม" ชี้แจงว่า ผู้ป่วยเข้ามารักษาอาการเจ็บขาจริง โดยทำการรักษาตามขั้นตอนที่ได้ร่ำเรียนมาจากพ่อ หรือ "หมอปั๊ก" หมอรักษาเส้นและกระดูกชื่อดังของจังหวัดระยอง ที่มีคนเข้ารับการรักษาทุกวัน ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ไม่เคยมีปัญหาเรื่องการรักษาเลย ทุกรายล้วนมีอาการดีขึ้น เช่นเดียวกับกรณีของผู้ป่วยรายนี้ หากมารักษาอย่างต่อเนื่อง ก็จะหายเป็นปกติ จึงขอปฏิเสธข้อกล่าวหาและพร้อมจะเข้าพบตำรวจ หากมีหมายเรียก

วันนี้ ได้มีคำสั่งจากกองสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. มอบหมายให้สาธารณสุขจังหวัดระยอง ลงไปตรวจสอบ หากพบว่าเข้าข่ายของการประกอบวิชาชีพเวชกรรม ก็จะมีโทษในเรื่องการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำ ทั้งปรับ