พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

คนงานลื่นห้องน้ำ หัวฟาดหมดสติ ก่อนล้มลงอ่างดับ

วันที่ 21 มี.ค. 2562 เวลา 10:34 น.

Views

เมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ (20 มี.ค. 62) ร.ต.อ.อุดมศักดิ์ ศาลาจันทร์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีคนงานจมน้ำเสียชีวิตภายในห้องน้ำของโรงงานอิฐบล็อกศรีแสงดาว หมู่ 6 ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.กุลชาต จันโทริ ผกก.สภ.สุวรรณภูมิ อาสากู้ภัยหลักหลักฮุกสุวรรณภูมิและแพทย์เวร รพ.สุวรรณภูมิ

เมื่อไปถึงพบว่าภายในห้องน้ำมีร่างของนายวิชัย คำลอย อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 8 ต.ห้วยหินลาด อ.สุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นคนงาน นอนหงายส่วนของลำตัวและศีรษะจมอยู่ในอ่างล้างชำระซึ่งกว้างประมาณ  50 ซม.ยาว 70 ซม.ลึก 30 ซม. ส่วนขาอยู่ในลักษณะงอเข่า สภาพศพไม่สวมกางเกง แต่มีกางเกงขาสั้นสีดำถอดกองไว้กับพื้นห้องน้ำ ตรวจตามร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการสอบสวนนายไพบูลย์ สาครเจริญ อายุ 52 ปี คนงานซึ่งทำงานอยู่ด้วยกันบอกว่า หลังเลิกงานได้ยืนคุยกันอยู่สักพักผู้ตายบอกจะไปเข้าห้องน้ำ ส่วนตนเดินไปนั่งรออยู่บ้านพักคนงาน เห็นนานผิดสังเกตุจึงเดินไปเคาะประตูและเรียกผู้ตายที่หน้าห้องน้ำก็ไม่ขานตอบ จึงปีนขึ้นไปมองผ่านช่องลมห้องน้ำก็เห็นร่างของผู้ตายนอนจมน้ำอยู่ จึงรีบร้องบอกเพื่อนคนงานมาช่วยกันพังประตูเข้าไปช่วย ก็พบว่านายวิชัยเสียชีวิตแล้ว ในเบื้องต้นคาดว่าขณะผู้ตายเข้าไปปลดทุกข์จนเสร็จสรรพแล้ว จึงลุกขึ้นยืนเพื่อจะสวมกางเกงแล้วอาจจะลื่นเสียหลักหลายหลังจนทำให้ศีรษะไปกระแทกผนังน้องน้ำจนหมดสติก่อนทรุดลงจมน้ำในอ่างล้างชำระจนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่จะตรวจพิสูจน์ศพอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

Tag : คนงาน ลื่นห้องน้ำ