พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เผยยังไม่สรุปปมยิงอดีตตำรวจจอมแฉ จ.สงขลา

วันที่ 21 มี.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

พลตำรวจโทรณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายยิง ร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรองสารวัตรกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา บริเวณบ้านพักถนนประสานมิตร ซอย 2 ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา เพื่อดูลักษณะการก่อเหตุของมือปืน พร้อมทั้งสอบถามข้อมูลต่างๆ จากญาติ นำไปเป็นแนวทางในการสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้น

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 บอกว่าขณะนี้ได้วางขั้นตอนการสอบสวนไว้ 3 แนวทาง เริ่มจากจุดเกิดเหตุที่คนร้ายยิงร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ เสียชีวิต ขั้นตอนที่ 2 จะต้องเร่งหาสาเหตุว่าเกิดจากเรื่องใด ซึ่งพบว่ามีหลายเรื่องที่เข้ามาเกี่ยวข้อง และผู้เกี่ยวข้องก็มีหลายคน จึงต้องเคลียร์ทีละประเด็น สุดท้ายจะต้องสืบหาเบาะแสว่ามือปืนเป็นกลุ่มใดสังกัดซุ้มใด โดยชุดสืบสวนกำลังตามแกะรอย รวมทั้งเร่งหาพยานหลักฐานติดตามจับกุม

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้นำภาพจากกล้องหน้ารถของร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ มาตรวจสอบ เพื่อหารายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้ง พบว่าคนร้ายน่าจะมีไม่น้อยกว่า 3-4 คน ส่วนรถยนต์เก๋งคันสีดำ ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุสวมป้ายทะเบียนปลอม ซึ่งชุดสืบสวนกำลังแกะรอยว่าผู้ก่อเหตุเป็นมือปืนซุ้มใด รวมทั้งตรวจสอบเส้นทางหลบหนี เพื่อตามจับกุมให้ได้โดยเร็ว

ส่วนศพร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ วันนี้ญาติจะนำออกจากโรงพยาบาลสงขลา โดยจะรดน้ำศพเวลา 16.00 น. จากนั้นจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดโรงวาส อำเภอเมืองสงขลา