พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับยาบ้าล็อตใหญ่ 8 ล้านเม็ด

วันที่ 21 มี.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

ยาบ้าจำนวน 8,000,000 เม็ด เป็นผลจากการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดในจังหวัดเชียงราย เมื่อกลางดึกวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนภูธรแม่จัน จังหวัดเชียงราย จับผู้ต้องหา 2 คน พร้อมยาบ้าดังกล่าวที่บรรจุอยู่ในกระสอบฟางสีรุ้ง และรถกระบะรวม 3 คัน ภายในซอยบ้านศรียางมูล 3 ตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน  จังหวัดเชียงราย และได้วิสามัญฆาตกรรม นายบุญส่ง วูซือกู่ อายุ 27 ปี ที่ใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ขณะเข้าจับกุม
 
พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าตัวการสำคัญคือ นายบุญส่งซึ่งเป็นสมาชิกเครือข่ายลักลอบลำเลียงยาเสพติดที่พบมีพฤติการณ์ลักลอบนำยาเสพติดจากชายแดนเข้ามาในไทยหลายครั้ง โดยในครั้งล่าสุดนี้มีนายทุนเป็นเครือข่ายกลุ่มชาติพันธุ์ ว่าจ้างให้ลักลอบนำยาเสพติดจากกลุ่มอาข่า ดอยแม่สะลอง อำเภอแม่ฟ้าหลวง ให้มาส่งต่อกับอีกเครือข่ายที่จะรับของกลางลำเลียงเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการขยายผลเครือข่ายที่เหลือที่มีความเชื่อมโยง ส่วนทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำผิดจะมีการติดตามอายัดทรัพย์ต่อไป
              
ขณะที่ตำรวจ สภ.แม่อาย จังหวัดเชียงราย ร่วมกับกองกำลังผาเมือง จับกุมชาวเขาเผ่าม้ง 3 คน ที่ลักลอบลำเลียงยาบ้าจำนวน 500,000 เม็ด ด้วยรถกระบะ 2 คัน จากชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน โดยรถคันแรกทำหน้าที่ขับดูต้นทาง ส่วนคันที่ 2 ใช้ขนยาบ้า จากการสอบสวนทั้ง 3 คน รับว่ารับจ้างจากนายทุนชาวไทย ขนยาบ้าจากชายแดนมาส่งต่อให้กับเครือข่ายที่จุดนัดพบ แต่ถูกจับกุมตัวก่อน 

ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองพัทยา เข้าจับกุม นายวิสุทธิ์ ทัพเมือง และ นายจิรายุทธ์ นาคอัง บริเวณริมถนนหน้าโรงพยาบาลเอกชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร ก่อนขยายผลไปจับกุม นายอัครเดช เจริญที่ประเสริฐ ซึ่งเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ บริเวณบ้านพักในเขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางยาบ้า 40,000 เม็ด รถกระบะ รถจักรยานยนต์ และโทรศัพท์มือ