พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หมอเทวดา จ.ระยอง ปิดบ้านเงียบ ไม่รับรักษาผู้ป่วย

วันที่ 21 มี.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

ที่บ้านหมอปั๊ก หรือ นายบุญมาก อัชฌาศัย หมอรักษากระดูกและเส้นชื่อดังของจังหวัดระยอง เมื่อเช้านี้มีผู้ป่วยที่เดินทางมาจากจังหวัดสุพรรณบุรี ไปรอรับการรักษา แต่วันนี้ นายเกียรติศักดิ์ ฉายวิมล หรือหมอปลื้ม ลูกชายของหมอปั๊ก ได้หยุดรักษาผู้ป่วย ทำให้ผิดหวัง เนื่องจากไปเปิดโรงแรมนอนพักค้างคืนรอตั้งแต่เมื่อวานนี้ ซึ่งกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เป็นความคิดเห็นของแต่ละบุคคล แต่ส่วนตัวไปรับการรักษาก่อนหน้านี้ ก็อาการดีขึ้น จึงไปเพื่อรักษาต่อ

ส่วนในเรื่องของคดีอยู่ระหว่างรอผลการตรวจของแพทย์ว่ากระดูกที่หักเกิดจากสาเหตุอะไร ถูกเหยียบจนหักจริงหรือไม่ หรือว่าหักมาก่อนรับการรักษา หากถูกเหยียบจนหัก เบื้องต้นจะตั้งข้อหาทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ  

โดยวันนี้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดระยอง จะเดินทางเข้าไปตรวจสอบเกี่ยวกับการรักษา รวมทั้งตรวจใบอนุญาต เบื้องต้นทราบว่านายบุญมาก มีใบอนุญาตในการรักษาของแพทย์แผนไทย แต่นายเกียรติศักดิ์ไม่มีใบอนุญาตในการรักษา แต่จะมีความผิดอย่างไรนั้นต้องตรวจสอบอีกครั้ง

ส่วนอาการของหมอปั๊ก ซึ่งอายุ 74 ปีแล้ว และล้มป่วยเพราะช็อกจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังคงต้องรักษาตัวอยู่ในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลระยอง

Tag : หมอปั๊ก หมอเทวดา