พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ยืนกกต.อำนาจเจริญ นำผู้สมัครดื่มน้ำสาบาน

วันที่ 21 มี.ค. 2562 เวลา 14:09 น.

Views

ที่สำนักงาน คณะกรรมการการเลือกตั้ง จังหวัดอำนาจเจริญ นายธีระชัย ศิริขันธ์ อดืต สส.อำนาจเจริญหลายสมัย เป็นตัวแทนประชาชนจังหวัดอำนาจเจริญ และนายกิตติ ฤทธทิศ ผู้สมัคร สส.เขต 1 เบอร์ 21 พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เดินทางมมาที่สำนักงาน กกต.อำนาจเจริญ เพื่อยื่นหนังสือต่อ น.ส.ปิยนาฎ พนมกลาง ผอ.กกต. อำนาจเจริญ ขอให้ทาง กกต.จัดพิธีดื่มน้ำสาบาลต่อหน้าพระมงคลมิ่งเมือง ให้กับผู้สมัคร สส. ในพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ แต่ น.ส.ปิยนาฎ ไม่อยู่ มีเพียงนายสมัย บัวจูม หัวหน้าสืบสวนสอบสวน มารับแทน
    
จากนั้นนายธีระชัย ได้อ่านแถลงการณ์ข้อความในหนังสือร้องกกต. มีข้อความว่า นับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2497 ถึง 22 พฤษภาคม 2557 นับได้ 81 ปี มีการทำรัฐประหาร ยึดอำนาจการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ไปแล้ว 13 ครั้ง  โดยอ้างเหตุผลว่า นักการเมือง ทุจริต คอรัปชั่น และสาเหตุแห่งการทุจริต คอรัปชั่น มาจากการซื้อสิทธิ ซื้อเสียง

ดังนั้น เพื่อให้การเลือกตั้ง สส.ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคมที่จะถึง เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม  ขอให้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดอำนาจเจริญ ได้จัดพิธีดื่นน้ำสาบาลต่อหน้าองค์พระมงคลมิ่งเมือง ว่าผู้สมัคร สส.จังหวัดอำนาจเจริญจะไม่ ซื้อสิทธิ์ ซื้อเสียงก่อนจะถึงวันที่ 24 มีค.2562  ซึ่งนายธีระชัย  กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ขณะนี้ได้ทราบข่าวว่า มีการซื้อสิทธิ ซื้อเสียงกันไปแล้วหัวละ 300-500 บาท บางหมู่บ้านทะเลาะกันว่าหัวคะแนนรับเงินมาจากผู้สมัครหัวละ 500 บาทแต่มาแจกชาวบ้านเพียง 100 บาท

Tag : 7HDเลือกตั้ง62 ดื่มน้ำสาบาน ซื้อสิทธิขายเสียง