News

ชวนปราศรัยเมืองคอนอ้างทักษิณยิ่งลักษณ์ไม่ให้งบพัฒนาภาคใต้และอัดตู่ไร้ฝีมือบริหารเศรษฐกิจ

นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์อ้าง ภาคใต้ได้งบพัฒนาเฉพาะช่วงสมัยตนเองกับ"อภิสิทธิ์"เป็นนายกฯ จวกทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ใจแคบเทงบให้แต่ฐานเสียงตนเอง และยังวิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้วยว่า ไร้ฝีมือในการบริหารประเทศ 4 ปีกว่า ทำเศรษฐกิจฝืดเคืองถ้วนหน้า

ค่ำวานนี้ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงครั้งใหญ่ที่สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อหาเสียงช่วยน.ส.นริศา อดิเทพวรพันธ์ มีแกนนำพรรคมาผลัดเปลี่ยนขึ้นเวทีปราศรัย นำโดย นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรค ได้ขึ้นเวทีปราศรัย ท่ามกลางผู้เข้ารับฟังจำนวนนับ 10,000 คน

นายชวน กล่าวเรียกร้องให้ประชาชนชาวนครศรีธรรมราช เลือกพรรคประชาธิปัตย์อย่างเด็ดขาด อย่านิ่งนอนใจว่า ผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ทั้ง 8 เขตของนครศรีธรรมราช จะชนะการเลือกตั้งอย่างแน่นอน เพราะหากคะแนนไม่มากพอ แม้ผู้สมัครในระบบเขตจะได้รับการเลือกตั้ง แต่ผลกระทบจะไปอยู่ที่ผู้สมัครบัญชีรายชื่อ 3 ลำดับแรกคือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ตนเอง และนายบัญญัติ บรรทัดฐาน

“การเลือกตั้งครั้งนี้ประมาทไม่ได้ อย่าเลือกพรรคที่ทำร้ายคนใต้ นั่นก็คือพรรคเพื่อไทย เพราะสมัยที่ “ทักษิณ และยิ่งลักษณ์” เป็นนายกฯ ไม่เคยพัฒนาภาคใต้เลย เพราะเป็นภาคที่ไม่เลือกไทยรักไทย นั่นคือความใจแคบของคนเป็นนักการเมือง ตอนที่ตนเป็นนายกฯ ตนทำถนนสี่เลนทั่วประเทศ ไม่ได้ทำแต่บ้านตัวเอง ทำทุกภาคทั่วประเทศไทย แต่สมัยที่เค้าเป็นเค้าพัฒนาเฉพาะพื้นที่ที่เลือกเค้าเท่านั้น”

เราเสียภาษีเหมือนคนอื่น แต่ภาคใต้ได้รับการพัฒนาจริงๆ ตอนที่ตนเป็นนายกฯอีกครั้ง และตอนที่นายอภิสิทธิ์ เป็นนายกฯ นอกนั้นได้รับการพัฒนาน้อยที่สุด แม้แต่ถนนสี่เลนพัง 7 ปีกว่า เค้าก็ไม่ซ่อมให้ แกล้งทุกทาง ตนต้องโทรศัพท์ไปหาอธิบดีกรมทางหลวงให้ช่วยซ่อมถนนใต้ อธิบดีบอกว่า พัฒนาให้ไม่ได้ เพราะจะถูกย้าย นี้คือความเลวร้ายของพรรคการเมืองพรรคนี้ จึงอยากให้พี่น้องได้จดจำ และอย่าเลือกพรรคแบบนี้เข้าไปอีก

นายชวน ยังพูดถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีด้วยว่า 4 ปีกว่าที่คนไทยมีสภาพความเป็นอยู่ที่แย่ลง รายได้ตกต่ำกันทั่วหน้า ค้าขายยาก พี่น้องก็เห็นอยู่แล้วว่า สภาพบ้านเมืองเป็นอย่างไร เห็นผลงานเห็นฝีมือพล.อ.ประยุทธ์ แล้วยังจะเลือกกันอีกหรือ