ระทึก! นาทีไล่ล่าแก๊งยาเสพติด-ถูกวิสามัญ 1 ราย ยึดยาบ้าล็อตยักษ์ 8 ล้านเม็ด

วันที่ 21 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ภาพขณะที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด กำลังติดตามรถของเป้าหมายหลังได้รับรายงานจากสายว่าจะมีการขนยาเสพติด จนกระทั่งพบรถกระบะ จำนวน 3 คัน ตรงตามที่สายรายงาน ขับมาจากอำเภอแม่ฟ้าหลวง มุ่งหน้าไปทางอำเภอแม่จัน ตำรวจชุดปฏิบัติการจึงขับรถยนต์ปาดหน้าและปิดหัวปิดท้ายก่อนจะแสดงตัวเข้าจับผู้ต้องหา แต่ปรากฏว่ารถกระบะอีก 2 คัน พยายามขับหลบหนี ตำรวจอีกชุดจึงต้องเร่งติดตาม

จากการตรวจค้นท้ายรถกระบะคันที่สามารถจับได้ พบว่ามียาบ้า 21 กระสอบ กระสอบละ 200,000 เม็ด รวม 4,200,000 เม็ด โดยมี นายพีระ อางี เป็นคนขับ ส่วนรถกระบะอีก 2 คัน ที่หลบหนีไป ตำรวจพยายามไล่ล่า ซึ่งคนร้ายใช้ปืนยิงใส่ตำรวจ เพื่อเปิดทางหนี จึงเกิดการยิงต่อสู้กันทำให้คนร้ายถูกยิงเสียชีวิต

ตำรวจจึงเข้าตรวจค้นท้ายรถกระบะ พบยาบ้าอีกจำนวน 19 กระสอบ กระสอบละ 200,000 เม็ด รวม 3,800,000 เม็ด โดยคนร้ายที่ถูกวิสามัญฯ คือ นายบุญส่ง วูซือกู่ อายุ 27 ปี ส่วนรถกระบะอีก 1 คัน ถูกสกัดจับที่ตู้ยามสันทราย ถนนแม่จัน-เชียงแสน ขณะกำลังหลบหนีไปทางอำเภอเชียงแสน พร้อมคุมตัว นายลีซอ อางี คนขับรถ เขาสารภาพว่ามีหน้าที่ขับรถนำทางให้กับรถคันที่ขนยาเสพติด

ปฏิบัติการครั้งนี้ตำรวจสามารถยึดของกลางยาบ้าได้ 8,000,000 เม็ด และสามารถจับผู้ต้องหาเครือข่ายขนยาเสพติดได้ 2 คน ส่วน นายบุญส่ง วูซือกู่ ที่ถูกวิสามัญฯ พบว่าเป็นตัวการสำคัญในเครือข่ายลักลอบลำเลียงยาเสพติด มีพฤติการณ์ลักลอบนำยาเสพติดจากชายแดนเข้ามาในประเทศไทย หลายครั้ง ล่าสุดมีนายทุนเป็นเครือข่ายกลุ่มชาติพันธุ์ ว่าจ้างให้ลักลอบนำยาเสพติดจากกลุ่มอาข่าดอยแม่สะลอง อำเภอแม่ฟ้าหลวง ให้มาส่งต่อกับอีกเครือข่ายที่จะรับของ เพื่อลำเลียงเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลเครือข่ายที่เหลือที่มีความเชื่อมโยง ส่วนทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำผิด ก็จะติดตามอายัดทรัพย์ต่อไป

Tag : วิสามัญคนร้าย ยาเสพติด เครือข่ายยาเสพติด ยาบ้า8ล้านเม็ด