พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

พายุฤดูร้อนถล่ม กทม. หลายพื้นที่มีฝนตก – ลมแรง

วันที่ 21 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพที่มีผู้ถ่ายได้เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ขณะเกิดฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต เขตบางเขน ก่อนถึงแยกหลักสี่ ซึ่งผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “ทั้งลม ทั้งฝน มาเต็ม ลมแรงมากๆ”

และยังมีอีกหลายคนที่แชร์คลิปวิดีโอฝนตกหนัก โดยเฉพาะที่ย่านบางเขน  หลักสี่  และแจ้งวัฒนะ

หลังจากที่มีพายุฝนลมกระโชกแรงเกิดขึ้น  ทำให้นั่งร้านตอม่อสกายวอล์ก ที่สถานีหลักสี่พังลง กีดขวางการจราจรบนถนนวิภาวดีรังสิต และมีรถเก๋งสีดำ ได้รับความเสียหาย 1 คัน เจ้าหน้าที่และคนงานเร่งเคลื่อนย้ายออกจากพื้นผิวจราจรแล้ว

ขณะที่ช่วง 11.00 น.ที่ผ่านมา กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเรื่อง “พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน” โดยช่วงวันที่ 23 - 27 มีนาคม ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่า โดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคกลาง และภาคเหนือจะได้รับผลกระทบในวันถัดไป   จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกัน และระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

โดยพื้นที่ที่ต้องเตรียมรับมือ ภาคเหนือได้แก่ จังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คือ จังหวัดชัยภูมิ ขอนแก่น เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี และหนองคาย

Tag : พายุฤดูร้อนถล่ม พายุฤดูร้อน