พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

"ลุงกำนัน"ขู่ถ้าเลือกพรรคเพื่อ...อาจเจอกันอีกที่ราชดำเนิน

วันที่ 21 มี.ค. 2562 เวลา 17:45 น.

Views

วานนี้ สุเทพ​ เทือกสุบรรณ​ อดีตแกนนำ กปปส.และผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาไทย(รปช.)และแกนนำพรรค ลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัครที่ที่ลานศิลปวัฒนธรรม​ หน้าศาลากลาง จังหวัดปัตตานี​  ประกาศกร้าวบนเวที หากเลือกพรรคตระกูลเพื่อ...อาจเจอกับตนที่ราชดำเนินอีกครั้งอย่างแน่นอน และยังวิจารณ์"อภิสิทธิ์"สงสัยต้องกินยาที่ออกมาต้านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ใจความสำคัญในการกล่าวปราศรัยของนายสุเทพคือ ประชาชนคนไทยต้องการเห็นการเมืองที่ดีเพื่อประชาชนคนไทย ไม่ใช่การเมืองเพื่อครอบครัวใด เพราะประเทศชาติเสียหาย เราต่อสู้ด้วยความเสียสละไม่มีใครได้ประโยชน์ การยึดอำนาจที่ผ่านมา ดีที่สุดแล้ว มิฉะนั้นคน กปปส.ไม่รู้จะเสียชีวิตอีกเท่าไร เลือกตั้งครั้งนี้ถือเป็นการเลือกตั้งที่มีประโยชน์ที่สุดของประเทศไทยเพราะต้องปฏิรูปประเทศให้เดินหน้า

พรรครวมพลังประชาชาติไทยเป็นพรรคการเมืองพรรคเดียวที่เป็นของประชาชน ไม่เหมือนพรรคอื่นมีเจ้าของ ถ้าพรรครวมพลังประชาชาติไทยชนะเลือกตั้งแล้วก็จะเป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาล เมื่อเป็นรัฐบาลพรรคจะทำให้ยางกิโลกรัมละ 80 บาท ส่วนปาล์มราคากิโลกรัมละ 5 บาท ที่พูดนี่ทำได้จริงส่วนพรรคอื่นโม้ ที่ผ่านมาไม่มีใครมาอาสาช่วยประชาชน สมัยตนเป็นรองนายกฝ่ายความมั่นคง พรรคประชาธิปัตย์แทบจะทำงานไม่ได้เพราะถูกพรรคการเมืองหนึ่งกวนทุกวัน ตนเชื่อเหลือเกินว่า เมื่อตนออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว พรรคประชาธิปัตย์ไม่สามารถทำเรื่องยางได้

นายสุเทพ ยังกล่าวอีกว่า ตนอายุ 70 ปี เดินคารวะแผ่นดินทั่วประเทศ ทุกวันทุกแห่งรับฟังความเดือนร้อนของประชาชนจนรู้ปัญหาว่าเศรษฐกิจฝืดเคืองที่สุด พรรคเราจึงมีมติว่า ต้องทำให้ประชาชนมีชีวิตอย่างพอเพียงให้ได้ นอกจากจะดูแลเรื่องยางพาราและปาล์มแล้วเราจะดูแลเกษตรกรอื่น ๆ ด้วย เช่น ข้าว มันสัมปะหลัง ข้าวโพด ไม่ว่าทำอาชีพอะไรต้องได้กำไร 100 % ทุกต้นฤดูผลิตต้องคิดทุกอย่าง

10 กว่าปีเสียเวลาโอกาสของชาติมาก เกิดเหตุแตกแยก นักการเมืองชั่ว ประเทศไม่เดินหน้า ทำให้ประเทศเสียหาย 5 แสนล้าน ฉะนั้นเลือกตั้งครั้งนี้ต้องทำให้บ้านเมืองสงบ และเปลี่ยนแปลงประเทศให้มีความก้าวหน้าอย่างเดียว เลือกพรรคอื่นตายแน่นอน เลือกตระกูลพรรคเพื่อ…ทั้งหลาย เป็นการเชิดชูทักษิณไม่ต้องดำเนินคดีและให้กลับบ้านเป็นฮีโร่ ถ้าเลือกอย่างนั้นก็เตรียมตัวไปราชดำเนินกันใหม่ แต่ขอบอกเลยว่า อย่าให้เกิดขึ้นเลย ย้ำอย่าเลือกทักษิณเป็นอันขาด

ตอนนี้เป็นการเลือกตั้งแบบต่อสู้กันระหว่างฝ่ายที่ต้องการนำทักษิณกลับบ้านกับฝ่ายพรรคตรงข้าม สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์เคยต่อสู้ด้วยกัน แต่ตอนนี้ประกาศต่อต้านฝ่ายทหารและตน แต่ป่วยการไม่รู้กินยาอะไรเข้าไป เพราะออกมาประกาศว่า ไม่เอาประยุทธ์เพราะทำประเทศเสียหาย พอพูดแบบนี้ตนเดือดร้อนเลย วันนั้นถ้า​ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ออกมา กปปส.คงล้มตายเจ็บกันมาก 5 ปีมานี้ ประยุทธ์ทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ทำให้ประชาชนอุ่นใจ

ส่วนจีดีพีของประเทศดี แต่เศรษฐกิจของประชาชนไม่ดี พิจารณาแล้วว่ามี พล.อ.ประยุทธ์​ คนเดียวเท่านั้นจะดูแลบ้านเมืองสงบอีก 5 ปี เชื่อว่าจะมีการลงทุนของประเทศมากขึ้น แก้ปัญหาบ้านเมืองได้ตรงจุดมากขึ้น นายอภิสิทธิ์คิดผิดที่ว่าพล.อ.ประยุทธ์จะสืบทอดอำนาจ แต่หลังการเลือกตั้งไม่มีอำนาจเผด็จการอีกแล้ว ต่อไป พล.อ.ประยุทธ์ ก็จะเป็นนายกตามครรลองของประชาธิปไตย​ หลังเลือกตั้งถ้าเสียงส่วนใหญ่ยกมือให้เป็น​ นายกฯ ประยุทธ์ก็จะเป็นนายกฯ เราจะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์เป็นนายกฯคนเดิมเพื่อให้เดินหน้าพัฒนาประเทศต่อไป

Tag : สุเทพเทือกสุบรรณ กปปส รวมพลังประชาติไทย ประยุทธ์จันทร์โอชา การเมือง เลือกตั้ง