รองสารวัตรตำรวจจราจรเครียด ชักปืนยิงตัวตาย

วันที่ 21 มี.ค. 2562 เวลา 18:35 น.

Views

21 มี.ค. 62 เมื่อเวลา 08.30 น. ร.ต.อ ฉลองรัฐ ขาวปาน ร้อยเวรสอบสวนสภ.เมืองตรังได้รับแจ้งเหตุมีตำรวจยิงตัวตายบนแฟลตตำรวจชั้น 4 ห้องเลขที่ 37 ห่างจากสภ.เมืองตรังประมาณ 300 เมตร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปพร้อมด้วย พล.ต.ต นุกูล ไกรทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ตรัง รองผู้บังคับการการตำรวจภูธรจังหวัด และผู้กำกับการสภ.เมืองตรัง เมื่อไปถึงพบศพของ ร.ต.อ. นราธิป สาโรจน์ อายุ 43 ปี ตำแหน่งรองสารวัตรจราจรสภ.เมืองตรัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม.เข้าที่ขมับขวา 1 นัดเสียชีวิตคาห้องพัก
                 
จากการสอบปากคำของตำรวจทราบว่า เมื่อกลางดึกเวลาประมาณ 01.00 น. ตำรวจห้องข้างเคียงได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดแต่ไม่มีใครสนใจ จนกระทั่งเวลาประมาณ 08.00 น. มีลูกน้องของ ร.ต.อ นราธิปฯ ผู้ตายมาเรียกเพื่อให้ไปเข้าเวรตามปกติ แต่ไม่ได้ยินเสียงตอบ จึงแหวกม่านหน้าต่างออกดู พบว่าผู้กองยิงตัวตายแล้ว โดยผู้ตายนั้นพักอยู่ในแฟลตตำรวจเพียงลำพัง ส่วนภรรยากับลูกๆ อาศัยอยู่ในจ.พัทลุง

ด้าน พล.ต.ต นุกูล ไกรทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ตรัง กล่าวว่า คาดว่าน่าจะเกิดจากปัญหาส่วนตัว แต่ไม่ทราบว่ามีโรคประจำตัวหรือไม่ ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องงาน โดยหลังจากนี้ จะให้ทั้ง 14 โรงพักในจ.ตรัง สำรวจปัญหาของตำรวจตั้งแต่ชั้นประทวนถึงชั้นสัญญาบัตร ว่า มีความเครียดมากน้อยเพียงใด หากพบก็จะให้เข้ารับการบำบัดกับนักจิตวิทยาอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันปัญหาการฆ่าตัวตายจากภาวะซึมเศร้าหรืออาการเครียดดังกล่าว

Tag : ตำรวจ เครียด ยิงตัวตาย