พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อาลัยผู้กองวัชรินทร์ อดีตข้าราชการตำรวจ และนักเคลื่อนไหวช่วยเหลือคดีทางสังคม

วันที่ 22 มี.ค. 2562 เวลา 04:31 น.

Views

พิธีรดน้ำศพร้อยตำรวจเอกวัชรินทร์ เบญจทศวรรษ  อายุ  46  ปี อดีตข้าราชการตำรวจ  และนักเคลื่อนไหวช่วยเหลือคดีทางสังคม  ที่ถูกลอบยิงเมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา มีขึ้นภายในวัดโรงวาส อำเภอเมืองสงขลา บรรยากาศเนืองแน่นไปด้วยครอบครัว  ญาติสนิท และกลุ่มบุคคลที่เคยได้รับการช่วยเหลือ โดยเฉพาะนายอารีด หมัดอะดั้ม ที่เคยได้รับความช่วยเหลือจากกรณีถูกยัดข้อหาเสพสารเสพติด  ซึ่งคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาในชั้นศาล ได้พาครอบครัวเข้าร่วมอาลัยในครั้งนี้ด้วย

ทุกคน  มีความรู้สึกไม่ต่างกัน  และยังเสียใจต่อการจากไป ต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา โดยญาติ และผู้ที่ทราบเหตุการณ์ เชื่อว่า สาเหตุมาจากความขัดแย้งกับตำรวจซึ่งมีคดีความอยู่หลายคดี  และต้องการให้จับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ก่อนหน้านี้  พลตำรวจตรีดำรัส  วิริยะกุล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของคดี แต่ยังไม่ได้เปิดเผยอะไรมากนัก  เพราะแนวทางการสืบสวนนั้น  มีหลายประเด็นที่ตำรวจให้น้ำหนัก โดยที่ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้งไป ขณะนี้ อยู่ระหว่างการติดตามหารถที่ใช้ก่อเหตุ เชื่อว่า กลุ่มคนร้ายที่ลงมือเป็นมือปืนรับจ้าง มีการวางแผนมาล่วงหน้า โดยใช้กระสุนปืนที่เป็นหัวระเบิด ไม่มีปลอก และหัวกระสุนให้เก็บเป็นหลักฐาน จึงทำให้เหยื่อรอดชีวิตได้ยาก