เจ้าหน้าที่สงสัยปลั๊กต่อพ่วงทำเพลิงไหม้มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

วันที่ 22 มี.ค. 2562 เวลา 01:16 น.

Views

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้บนชั้นที่ 4  ของอาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา  โดยจุดเกิดเหตุ เป็นส่วนงานบริหารงานบุคคล และจุดดังกล่าว ก็เป็นจุดที่เก็บเอกสารสำคัญต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยอาทิ เอกสารของนักศึกษาทุกหลักสูตร ซึ่งมีทั้งเอกสารการรับสมัคร และเอกสารการจบการศึกษา  รวมถึงเอกสารทางการเงินของมหาวิทยาลัย  โดยห้องที่เกิดเพลิงไหม้  มีเนื้อที่ประมาณ 40 ตารางเมตร  แต่จุดที่เกิดเพลิงไหม้มีพื้นที่ไม่มากนัก
              
หลังเกิดเหตุ  ตำรวจ สน.สามเสน และ เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็เข้าตรวจสอบจุดต้นเพลิง   พบความเสียหายของอุปกรณ์ไฟฟ้า , เครื่องใช้สำนักงาน , เอกสาร   และฝ้าเพดานถูกเพลิงไหม้เสียหายบางส่วน  เจ้าหน้าที่ได้เก็บชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงปลั๊กต่อพ่วงสายไฟฟ้าที่ถูกเพลิงไหม้ ซึ่งก็คาดว่าอาจเป็นต้นเหตุทำให้เกิดเพลิงไหม้ ไปตรวจสอบหาสาเหตุ
              
ด้านผู้บริหารมหาวิทยาลัยก็บอกว่า จริง ๆ แล้ว จุดที่เกิดเพลิงไหม้มีอยู่นิดเดียว แต่ขณะเกิดเหตุมีกลุ่มควันจำนวนมาก ทำให้ดูเหมือนว่าเกิดเพลิงไหม้เยอะ

โดยรองศาสตราจารย์ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์     รองอธิการบดีฝ่ายบริหารฯ เปิดเผยว่า เท่าที่ดูก็มีเอกสาร , โต๊ะเก้าอี้สำนักงาน , โทรทัศน์  และฝ้าเพดาน ถูกเพลิงไหม้เสียหายในวงแคบ ๆ    แต่ว่าน้ำที่ฉีดดับเพลิงก็ทำให้เอกสารที่อยู่ใกล้จุดต้นเพลิง เปียกน้ำเสียหายไปด้วย  ตอนนี้ก็เร่งตรวจสอบกันอยู่ว่ามีเอกสารอะไรเสียหายบ้าง   แต่อย่างไรก็ตาม เอกสารส่วนใหญ่ก็ถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูลคอมพิวเตอร์ส่วนกลาง  ทำให้ไม่ได้รับผลกระทบกับงานมากนัก
              
สำหรับอาคารที่เกิดเพลิงไหม้  ได้สั่งปิดห้ามเข้าใช้จนกว่าจะได้รับการตรวจสอบความปลอดภัยจากผู้เชี่ยวชาญ เจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ในอาคาร ให้ไปใช้สถานที่ในโรงยิมฯ เป็นการชั่วคราว