พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ภรรยา พล.อ.ร่มเกล้า โพสต์เตือนให้นึกถึงปี 53

วันที่ 22 มี.ค. 2562 เวลา 10:05 น.

Views

นางนิชา หิรัญบูรณะ ธุวธรรม ภรรยา พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ 10 เม.ย.53 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nicha Hiranburana Thuvatham ระบุว่า “พี่ร่มเกล้าให้มาเตือน” อีกไม่กี่วันจะถึงวันที่พลเอกร่มเกล้า ธุวธรรม เสียชีวิตครบ 9 ปี

“10 เมษายน 2553” เขาตายจากเหตุการณ์ที่เรียกว่าการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยและตายภายใต้รัฐบาลประชาธิปไตย อีกไม่กี่วันจะถึงวันกำหนดอนาคตประเทศไทย อนาคตคืออะไร โลกแห่งความฝันหรือโลกแห่งความจริงที่เรายังต้องการความปลอดภัยในชีวิตของประชาชนและลูกหลานของเรา ตราบใดยังมีลมหายใจ อยากฝันอะไรก็ย่อมได้ คนเราผงไม่เข้าตาไม่รู้หรอก มัวไขว่คว้าหาโลกสวยในอุดมคติ แต่ชีวิตจริงถ้าต้องอยูในประเทศมิคสัญญีเหมือนเหตุการณ์ปี 53  รู้ได้อย่างไรว่าคนโชคร้ายจะไม่ใช่คุณ!!! (ขออภัยไม่ได้แช่ง)

อาจเป็นลูกสุดที่รักของคุณที่โดนระเบิดขณะขึ้น BTS กลับบ้าน
อาจเป็นพ่อแม่ของคุณที่โดนผู้ร้ายบุกทำร้ายถึงเตียงคนไข้ในโรงพยาบาล และ
อาจเป็นคุณที่โดนระเบิดขณะเดินอยู่กลางอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยหรือที่ไหนๆในแผ่นดินนี้

คุณจะร้องไห้เท่าดิฉันไหวหรือ อย่าต้องมาทิ้งความสุขทั้งชีวิต และอดทนจมทุกข์อย่างชีวิตดิฉันเลย ทุกคนมีสิทธิต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ทางการเมืองอันสวยงามตามฝันของตน แต่ไม่มีสิทธิทำผิดกฎหมายและทำผิดศีลธรรม ใครสนับสนุนคนทำผิดศีลธรรมก็แสดงว่าเป็นพวกไม่มีศีลธรรมเฉกเช่นกัน วันนี้เรากำลังต่อสู้กับอะไร? ขออย่าให้ใครต้องเป็นอย่างเราเลย  ด้วยความรักและปรารถนาดีต่อทุกคน

Tag : 7HDเลือกตั้ง52 ร่มเกล้า ชุมนุม พี่ร่มเกล้าให้มาเตือน