พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝากขัง 2 ท้าวแชร์รายใหญ่ เจ๊วุ้น เจ๊อาย

วันที่ 22 มี.ค. 2562 เวลา 01:16 น.

Views

เป็นคดีที่สร้างความเสียหายให้กับประชาชน ในจังหวัดสุรินทร์ หลังจากมีการเล่นแชร์ผ่านทางไลน์ ซึ่งมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก ได้ร่วมลงทุนในการเล่นแชร์ มูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท
              
วันนี้ ท้าวแชร์รายใหญ่ จำนวน 2 คน คือนางสาวณัฐนรี เปาเล้ง หรือเจ๊วุ้น และนางสาวรุ่งนภา อยู่ประพัฒน์ หรือเจ๊อาย ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ พร้อมกับทนายความ ซึ่งทางพนักงานสอบสวน ได้นำตัวไปสอบปากคำ ใช้เป็นข้อมูลในสำนวนการสอบสวน ก่อนนำตัวเข้าห้องควบคุม
              
ช่วงบ่าย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ได้นำตัวนางสาวณัฐนรี และนางสาวรุ่งนภา ไปส่งศาล เพื่อขออำนาจศาลฝากขัง โดยพนักงานสอบสวน ได้คัดค้านการประกันตัว
              
ขณะเดียวกันทนายความ ได้เตรียมหลักทรัพย์ เป็นโฉนดที่ดินมูลค่าหลายล้านบาท เพื่อใช้เป็นหลักทรัพย์ในการขอยื่นประกันตัวต่อศาล แต่ศาลไม่อนุญาตให้มีการประกันตัว จึงถูกส่งตัวไปควบคุมไว้ที่เรือนจำกลางจังหวัดสุรินทร์
              
พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ระบุว่า ได้มีการยึดทรัพย์ 2 ท้าวแชร์รายใหญ่ มูลค่าทรัพย์สินรวมกว่า 50 ล้านบาท

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ระบุว่า สำหรับคดีดังกล่าวมีมูลค่าความเสียหายเป็นจำนวนมาก จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ปปง. ทำการตรวจสอบบัญชีของนางสาวณัฐนรี และนางสาวรุ่งนภา โดยพบว่า มีเงินหมุนเวียนเป็นจำนวนมากก่อนทำการอายัดทรัพย์สิน เป็นเงินสดในบัญชีธนาคาร โฉนดที่ดิน ทองรูปพรรณ รถยนต์หรู และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ มูลค่าทรัพย์สินรวมกว่า 50 ล้านบาท รวมทั้งอยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสารทางการเงินเพิ่มเติม นอกเหนือจากบัญชีธนาคาร เพื่อหาข้อมูลว่าได้มีการถ่ายโอนทรัพย์สินไปไว้กับผู้ใดหรือไม่
              
ทางด้านผู้เสียหาย ซึ่งเคยเล่นแชร์ลูกโซ่ ผ่านทางไลน์ ทราบว่า นางสาวณัฐนรี และนางสาวรุ่งนภา เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ ทำให้ผู้เสียหายต่างทยอยเดินทางไปที่ สภ.เมืองสุรินทร์ เนื่องจากต้องการจะได้เงินกลับคืน หลังจากได้ร่วมลงทุนในการเล่นแชร์ลูกโซ่ เป็นเงินจำนวนหลายล้านบาท แต่พบว่า นางสาวณัฐนรี และนางสาวรุ่งนภา ถูกพนักงานสอบสวน นำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังก่อนถูกส่งตัวไปควบคุมไว้ที่เรือนจำกลางจังหวัดสุรินทร์แล้ว