โรงงานยาฆ่าแมลงระเบิดในจีนดับอย่างน้อย 44 รายสาหัสอีกกว่า 30 คน

วันที่ 22 มี.ค. 2562 เวลา 11:27 น.

Views

เหตุโรงงานผลิตสารเคมีฆ่าแมลงระเบิดในมณฑลเจียงซูของจีน ล่าสุดจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 44 คนแล้ว และมีรายงานผู้บาดเจ็บมากกว่า 600 คน อาการสาหัส 32 คน

ความคืบหน้าเหตุระเบิด ที่โรงงานผลิตสารสารเคมีกำจัดศัตรูพืชระเบิดใน เขตนิคมอุตสาหกรรมเฉินเจียกังในเมืองหยางเฉิง มณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน ล่าสุดจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 44 คนแล้ว และมีผู้ได้รับบาดเจ็บราว 640 คน ซึ่งถูกส่งไปรักษาตัวตามโรงพยาบาลต่างๆ 16 แห่ง ขณะที่ ในจำนวนนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 32 คน สำหรับเหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.50 น.วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น จากนั้นเกิดเพลิงไหม้ตามมาอย่างหนัก ลุกลาม ไปยังโรงงานใกล้เคียง และยังส่งผลให้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 2.2 ตามมา

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และกู้ภัยต้องเร่งระดมกำลังเข้าดับไฟ และสามารถควบคุมพลิงเอาไว้ได้เมื่อเวลา 3 นาฬิกา ที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุกำลังอยู่ระหว่างสืบสวน โดยเหตุระเบิดครั้งนี้สร้างความไม่พอใจอย่างยิ่งให้กับประชาชน เกี่ยวกับมาตรการความปลอดภัยของโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ในจีน รวมทั้งมาตรฐานความปลอดภัยในการทำงานอื่นๆเช่นงานเหมือง ที่เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากเกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงเร็วๆนี้

Tag : โรงงานระเบิด ยาฆ่าแมลง จีน ข่าวต่างประเทศ