พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เตือน พายุฤดูร้อนลูกใหม่ 23-27 มี.ค.นี้ ระวังอันตรายจากป้าย-ต้นไม้

วันที่ 22 มี.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

หน่วยงานท้องถิ่น เร่งเข้าไปช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือน 20 หลังซึ่งได้รับความเสียหาย จากเหตุพายุพัดถล่ม ที่บ้านนาโดน ตำบลขามเฒ่า อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม เช่นเดียวกับที่จังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่เร่งช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหายจากพายุพัดถล่มก่อนหน้านี้
              
ส่วนในช่วงวันที่ 23 ถึง 27 มีนาคมนี้ จะเกิดพายุฤดูร้อนลูกใหม่ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายกับบ้านเรือน จึงขอให้ประชาชนจัดเก็บสิ่งของไว้ในที่ปลอดภัย และไม่ควรอยู่ในที่โล่งแจ้ง เพราะอาจได้รับอันตรายจากป้ายโฆษณา ป้ายหาเสียง ปลิวว่อน และต้นไม้ใหญ่ หักโค่น
                
หลายจังหวัดสภาพอากาศร้อน จังหวัดกาฬสินธุ์ และชัยภูมิ อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 35 ถึง 37 องศาเซลเซียส ซึ่งแพทย์เตือนประชาชน และผู้ที่ทำงานกลางแจ้ง ให้ระวังโรคลมแดด ผู้ป่วยจะมีอาการผิวหนังแดง หน้ามืดและคลื่นไส้ อาจส่งผลให้เสียชีวิตได้ จึงควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว และสวมใส่เสื้อผ้าสีอ่อน
             
จากสภาพอากาศร้อนจัด แหล่งน้ำธรรมชาติระเหยเร็ว จึงเกิดปัญหาขาดแคลนน้ำ ทหารในหลายพื้นที่ ทั้งจังหวัดสกลนคร และสุรินทร์ นำรถบรรทุกน้ำ เข้าไปแจกจ่ายให้กับประชาชน เพื่อสำรองน้ำไว้ในการอุปโภคบริโภค

Tag : พายุฤดูร้อน