เจ้าหน้าที่แถลงรวมคดีฉ้อโกง หลบหนีเข้าเมือง

วันที่ 22 มี.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

หลอกผลิตเงินดอลลาร์สหรัฐ
ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับกุม นายอับดุล คาลัม ซาด ซัตเตอร์ สัญชาติกายอานา หลังได้ปลอมเฟซบุ๊ก และไลน์ ใช้รูปชายต่างชาติผิวขาว หน้าตาดี หลอกคุยกับเจ้าของโรงเรียนสอนภาษาแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต จนสนิทสนม หลังจากนั้นก็หลอกผู้เสียหายว่า จะส่งตู้เซฟภายในจะมีกระดาษสีดำที่ใช้น้ำยาล้างแล้วจะกลายเป็นธนบัตรสหรัฐมูลค่า 650,000 ดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยมูลค่าประมาณ 20 ล้านบาท เมื่อได้เงินมาแล้วจะแบ่งเงินให้ แต่ต้องเสียเงินค่าน้ำยาล้างเงินดำ เหยื่อหลงเชื่อโอนเงินให้กว่า 10 ครั้ง เป็นเงิน 9 ล้านบาท หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อได้ จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ถลาง

หนีหมายจับสากล หลบหนีในไทย
ตำรวจจับกุม นายคิม คยุง ซู สัญชาติเกาหลีใต้ ผู้ต้องหาตามหมายแดง ของตำรวจสากล ที่ทางการเกาหลีใต้ต้องการตัว หลังหลอกลวงให้ผู้เสียหายลงทุนในตลาดหุ้น มูลค่าความเสียหาย 4,200 ล้านวอน หรือประมาณ 120 ล้านบาท ก่อนหลบหนีมากบดานอยู่ในประเทศไทย สอบสวนนายคิมยอมรับว่าได้หลบหนีคดีจากประเทศเกาหลีใต้ผ่านช่องทางธรรมชาติจากประเทศกัมพูชามายังประเทศไทยเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา

มาเฟียรัสเซีย หนีซุกไทย
จับกุมชายสัญชาติรัสเซีย ผู้ต้องหาที่ทางการรัสเซียต้องการตัว เนื่องจากตั้งแก๊งมาเฟีย ก่อเหตุข่มขู่ รีดไถ แล้วหลบหนีเข้ามาหลบซ่อนตัวในประเทศไทย โดยใช้วีซานักท่องเที่ยวมาหลบหนีอยู่ในจังหวัดภูเก็ต

รวบชายชาวอเมริกัน
จับกุมชายสัญชาติอเมริกัน หลบหนีเข้ามาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังถูกทางการประเทศสหรัฐอเมริกายกเลิกหนังสือเดินทาง