พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อุทาหรณ์นักบิด! หนุ่มบิ๊กไบก์เผยบทเรียนราคาแพง ประสบอุบัติเหตุเกือบตาย

วันที่ 22 มี.ค. 2562 เวลา 15:35 น.

Views

เผยโพสต์บทเรียนราคาแพง ของหนุ่มนักบิดหลังซิ่งจนประสบอุบัติเหตุเจ็บหนักทำนั่งรถเข็นสุดทรมาน 

เรื่องราวเตือนสติจากสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chavanakorn Boosai หนุ่มนักบิดวัย 23 ปีที่มีประสบการณ์เสี่ยงตายจากการขับขี่รถบิ๊กไบก์ที่ใช้ความเร็วสูง จนประสบอุบัติเหตุครั้งรุนแรงและส่งผลให้ต้องนั่งวิลแชร์ ทำให้เหล่าชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม พร้อมแชร์เรื่องราวนี้เป็นอุทาหรณ์ไปนับหมื่นครั้ง

โดยโพสต์ระบุว่า Ep.1 “บทเรียนราคาแพง” สวัสดีครับผมชื่อ นอย เป็นคนนึงที่หลงไหลรถบิ้กไบค์และความเร็วมาก จนทำให้ผมมีธุรกิจที่เกี่ยวกับบิ้กไบค์เป็นของตัวเองชื่อว่าDaivoซึ่งมันเพอร์เฟคมาก ที่ได้ทำในสิ่งที่รักและด้วยอายุแค่ 23 ปี ผมเป็นเด็กคนนึงที่ชอบขี่รถด้วยเร็ว ขี่อัตราน ขี่ไม่ระวัง ขี่ไม่เกรงใจคนอื่น ไม่ได้คิดหน้าหลังเลยว่าผลที่ตามมาคืออะไร ? “จากเหตุการณ์ในวันนั้น ทำให้ผมคิดได้ในวันนี้”

หลังจากที่ผมได้ประสบอุบัติเหตุ ทำให้สันหลังหัก 4ท่อน ซี่โครงหักอีก4 ปอดทะลุและเศษกระดูกที่หักก็ไปตัดเส้นประสาทส่วนล่างขาดอีก พูดง่ายๆคือตั้งแต่เอวลงไปผมสั่งการมันไม่ได้เลย ซึ่งช่วง 30 วันแรกเป็นช่วงที่ผมทรมารที่สุด ผมรับสภาพตัวเองไม่ได้ ผมร้องไห้ ผมท้อแท้ ผมหมดหวัง หมดทุกสิ่งอย่าง จนคิดฆ่าตัวตายหลายครั้ง ผมฝันกับเหตุการซ้ำๆ สะดุ้งตื่นทุกคืน เหงื่อท้วมตัวทุกคืน จนทุกวันนี้ยังต้องกินยานอนหลับยาคลายเคลียดหลายตัว จนทำให้บางวันที่ตื่นขึ้นมาผมเบลอ จำอะไรไม่ได้ จำไม่ได้ว่าเมื่อวานก่อนทำอะไร พูดอะไรไป มันสุดๆจิงๆ ตื่นมาทุกครั้งเหมือนอยู่ในฝันตลอด ผมลืมบอกไปผมทำการผ่าตัดหลังถึง 2 ครั้ง ครั้งที่ 2 ผมกลัวมาก กลัวจะไม่ตื่นกลัวตาย

แต่สุดท้ายก็ผ่านไปด้วยดี ใช้เวลาผ่าตัด 8 ชม. พร้อมกับตื่นมาแบบมึนๆและเจ็บที่แผลสุดๆ สายเดนระบายเลือด 2 เส้นเสียบที่หลัง 1 ท่อยางระบายเลือดออกจากปอด มือซ้ายเข็มยาฆ่าเชื้อ มือขวาให้น้ำเกลือ ป้ายนิ้วชี้ติดเครื่องวัดชีพจร จมูกใส่เครื่องช่วยหายใจ แล้วก็ท่อฉี่ที่ส่วนเข้าไปในน้องชายผม 2-3วันหลังผ่าตัด ผมทนกับความเจ็บไม่ไหว จนหมอถึงขั้นฉีดมอฟินเข้าเส้นเลือด และยังมีอีกหลายอย่างที่ผมต้องเจอ เพราะระบบเส้นประสาทผมมันผิดเพี้ยนไปหมด นี้แหล่ะครับที่ทำให้ผมคิดได้ว่า “ผมใช้ชีวิตอยู่บนเส้นด้ายมาตลอด” เรื่องราวผมมีมากมายไว้ผมจะลงให้อ่านกันเป็นอุทาหรณ์แก่เพื่อนๆที่ชอบความเร็วแบบผม สุดท้ายแล้ว ถ้าคุณยังใช้ชีวิตแบบผม ไม่วันนี้ก็วันหน้าที่ คุณหรือคนรอบข้างของคุณ จะเป็นแบบผม” “ขอบคุณครับที่อ่านจบ” 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก : Chavanakorn Boosai 

Tag : บิ๊กไบก์ ขับรถบิ๊กไบก์ อุบัติเหตุจากบิ๊กไบก์