ศาลให้ประกัน พ่อเหยื่อเตะโจ๋รุมโทรมจนสาหัส

วันที่ 22 มี.ค. 2562 เวลา 16:53 น.

Views

จากจากกรณี เด็กหญิงวัย 12 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 5 คน ฉุดไปข่มขืน และพบว่า มี อดีตประธานสภา อบต.รายหนึ่ง เข้าไปเกี่ยวข้อง โดยที่พยายามจะเสนอเงินเพื่อให้พ่อของเด็กหญิงไม่เอาเรื่องวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว แต่ทางพ่อของเด็กหญิงวัย 12 ปี ไม่ยอม พร้อมยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ก่อนต่อมา พบว่ามีเหยื่อในเหตุการณ์นี้ 2 ราย และมีผู้อยู่ในเหตุการณ์ถึง 9 คน ซึงกลายเป็นข่าวใหญ่และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด พ่อของเด็กหญิงวัย 12 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวน สภเมืองสระบุรี หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกาย 1 ใน เยาวชน ที่รุมโทรม บุตรสาว  ซึ่งจากผลการตรวจบาดแผลของแพทย์ ระบุกระดูกเบ้าตาร้าว เป็นเหตุให้ต้องนอนรักษาตัวนาน 6-8 สัปดาห์ เนื่องจากอาการสาหัส โดยทางพ่อของเด็กหญิงวัย 12 ปีได้นำคลิปเหตุการณ์ ซึ่งผู้อยู่ในเหตุการณ์ บันทึกไว้ เมื่อวันที่  16 ธันวาคม 2561 ซึ่งในภาพปรากฏ มีการทำร้ายร่างกาย เยาวชนจริง เนื่องจากบันดานโทสะ พร้อมทั้งนำมาเพื่อเป็นหลักฐาน ให้กับพนักงานสอบสวน ประกอบสำนวนคดี

พ่อของเด็กหญิงวัย 12 ปี เผยว่า ตนเองยอมรับว่าได้ทำร้ายเยาวชนจริง โดยใช้เท้าเตะ พร้อมทั้งเล่าเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นในวันนั้นอย่างละเอียด ส่วนทางฝ่ายเยาวชนผู้ที่ถูกทำร้าย ได้ให้ข้อมูลกับตำรวจว่า ตนเองใช้อาวุธไม้ทำร้ายนั้น ตนเองขอปฎิเสธ เนื่องจากไม่เป็นความจริง ซึ่งตนเองได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาจำนวน 2 ข้อหาคือ ทำร้ายร่างกาย และทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้มีอาการสาหัส พร้อมกับทนายความ เพื่อต่อสู้คดีและจะยื่นขอประกันตัวต่อศาล ตามขั้นตอนของกฎหมาย 

ส่วนข้อความที่ตนเอง นำไป ลงในโลกโซเชียล ยอมรับว่า เข้าใจผิด เนื่องจากขั้นตอนคดี ยังไม่ถึงขั้น นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนและตำรวจเตรียมส่งฟ้อง สำนวนคดี ส่วนที่ระบุไปใน เฟชบุ๊กส่วนตัว ตนเองเกรงว่า หลายๆคน จะเป็นห่วงตนเอง และกลัวจะไม่ได้รับสิทธิประกันตัว ซึ่งยอมรับว่ากังวลมากในขณะนี้ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองไม่เจตนา ทำรุนแรงแต่ด้วยบันดาลโทสะ มากกว่า                                                        

ขณะที่นาย กิตติธัช ธนดำรงศิริ ทนายความ เผยว่า ไม่กังวลเรื่องคดี ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้  เนื่องจากได้เตรียมหลักฐานไว้ต่อสู้คดี พร้อมทั้งยื่นเสนอ ต่อศาลจังหวัดสระบุรี และจะยื่นขอประกันตัว ส่วนจะนำหลักฐานยื่นต่อศาลอย่างไรบ้างขอปิดไว้ก่อน เนื่องจากมีผลกับรูปคดี ส่วนผลคดีจะออกมาในรูปแบบใด ก็อยู่ที่ดุลยพินิจของศาล ต่อไป ด้าน พ.ต.อ ธนินท์รัฐ วิชทิพยนานนท์ ผู้กำกับ สภเมืองสระบุรี ยืนยันว่า พนักงานสอบสวนให้ความยุติธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน ส่วนผู้ถูกกล่าวหา ทั้งหมด ถ้ามีหลักฐานเพิ่มเติม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยินดีเพิ่มเข้าไปในสำนวนคดี ยืนยันว่า ให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย 

ล่าสุด ศาลสระบุรี ให้ ประกันตัว นายอาคม  ในวงเงิน 120,000 บาท

Tag : ประกัน พ่อเหยื่อ สระบุรี เตะโจ๋รุมโทรม