พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

"ลุงกำนัน" ถามเบื่อไหมเผด็จการรัฐสภาอ้างประชาธิปไตยด่ารัฐบาลทหารเป็นเผด็จการ

วันที่ 22 มี.ค. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

วันนี้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส.ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ถามว่า เบื่อไหมที่รัฐบาลเผด็จการรัฐสภาอ้างประชาธิปไตย กล่าวหารัฐบาลทหารเป็นเผด็จการ หากเบื่อวอนมวลมหาประชาชนลงคะแนนเสียงให้พรรคที่ตั้งมาเพื่อปฏิรูปประเทศเพื่อ กปปส.

ใจความสำคัญที่นายสุเทพโพสต์ล่าสุดคือ" กว่า 5 ปีที่มวลมหาประชาชนลุกขึ้นมาต่อสู้กับระบอบทักษิณ ความรุนแรงถูกนำมาเขย่าขวัญผู้ชุมนุมครั้งแล้วครั้งเล่า หลายชีวิตถูกทำลาย หลายชีวิตต้องบาดเจ็บพิการ เพราะรวมใจกันสู้ เพราะไม่ยอมถอยหนี กลับยิ่งทำให้พลังของประชาชนยิ่งแข็งแกร่งขึ้นและยิ่งประจานความชั่วร้ายของรัฐบาลทรราชให้โลกเห็นว่านอกจากไม่สนใจฟังแล้ว ยังเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่า ทำทุกอย่างเพื่อรักษาอำนาจเผด็จการรัฐสภา

เลือกตั้งคราวนี้ กลับโยนคำว่า “เผด็จการ” ใส่ให้ทหารที่เป็นเหมือนกรรมการห้ามทัพทำบ้านเมืองให้สงบ แถมยังยึดเอาคำว่า “ประชาธิปไตย” ไว้ให้พวกตัวเอง แต่ประชาธิปไตยของเขา คืออำนาจที่ได้มาจากเสียงข้างมาก แต่กลับนำไปใช้เป็นเครื่องมือเพื่อหาผลประโยชน์ให้พวกพ้อง ...ประชาธิปไตยจึงถูกนำมาใช้เป็นข้ออ้างเท่านั้น เมื่อประชาชนทนไม่ไหว ออกมาขับไล่ ก็นำไปสู้วิกฤติบ้านเมือง และลงท้ายด้วยการทำรัฐประหาร ฉีกรัฐธรรมนูญ เลือกตั้งใหม่ นักการเมืองหน้าเก่าๆ ก็กลับเข้าสภาได้อีกโดยการซื้อเสียงแจกนโยบายประชานิยม สร้างเผด็จการรัฐสภา เพื่อทุจริตถอนทุนคืน ...เป็นวังวนซ้ำๆเดิมๆ ไม่เบื่อกันบ้างหรืออย่างไร?

เลือกตั้งคราวนี้ ก่อนจรดปากกาในคูหา ถามตัวเองก่อนว่าอยากให้ประเทศของเราเป็นแบบไหน ถามตัวเองก่อนว่ารับได้ไหมหากต้องกลับมาอยู่ในวังวนเดิมไม่รู้จบ ที่ชาว กปปส.กลุ่มหนึ่ง ต้องมาตั้งพรรคการเมืองเอง เพื่อให้ กปปส.ด้วยกัน รวมพลังสนับสนุนพรรคให้เข้าไปปฏิรูปประเทศต่อ หากใครที่มองเห็นว่า “ประเทศยังไม่ปลอดภัย” เหมือนกับผม มาสู้กันอีกสักตั้งครับ ...คิดว่าทำเพื่อประเทศของเรา เลือกพรรครวมพลังประชาชาติไทย

Tag : สุเทพเทือกสุบรรณ กปปส พรรครวมพลังประชาชาติไทย เผด็จการรัฐสภา การเมือง เลือกตั้ง