รวบชายชาวเกาหลีใต้หนีหมายจับ ตร.สากล คดีหลอกลงทุนตลาดหุ้นกว่า 120 ล้าน

วันที่ 22 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับกุมตัว นายคิม คยุง ซู อายุ 36 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ หลังได้รับการประสานงานจากสำนักงานตำรวจสากลสาธารณรัฐเกาหลีใต้ว่าเขาเป็นบุคคลตามหมายจับหรือ “หมายแดง” ของตำรวจสากล หรือ อินเตอร์โพล ในความผิดฐาน ก่ออาชญากรรมทางการเงิน หลอกลวงให้ผู้เสียหายลงทุนในตลาดหุ้น มูลค่าความเสียหาย 4,200 ล้านวอน หรือประมาณ 120 ล้านบาท โดยมีเบาะแสว่าเขาได้หลบหนีเข้ามาในประเทศไทย แต่เมื่อตรวจสอบไม่ปรากฏข้อมูลการเดินทางเข้าประเทศ จึงเชื่อว่าน่าจะหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

ต่อมา ตำรวจพบเบาะแสว่า นายคิม คยุง ซู หลบซ่อนตัวอยู่ที่คอนโดฯ หรูแห่งหนึ่ง ย่านถนนสาธรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร จึงไปตรวจสอบจนพบตัวชายที่มีตำหนิรูปพรรณและรอยสักตรงกัน โดยนายคิม คยุง ซู ไม่สามารถนำหนังสือเดินทางมาแสดงได้ จากการสอบสวน เขายอมรับว่าได้หลบหนีคดีจากประเทศเกาหลีใต้ โดยมาทางเรือข้ามทะเลมาขึ้นฝั่งที่ประเทศเวียดนาม และหลบหนีเข้าเมืองทางช่องทางธรรมชาติจากประเทศกัมพูชามายังประเทศไทย และได้หลบซ่อนตัวอยู่ในประเทศไทยมาตั้งแต่ 2 ปีก่อน

ตำรวจแจ้งข้อหานายคิม คยุง ซู ในความผิดฐาน เป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย และผลักดันกลับประเทศต่อไป

Tag : เกาหลีใต้ ตลาดหุ้น