พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จตุพรยกเลือกตั้งครั้งนี้ เหมือนพฤษภาทมิฬ

วันที่ 22 มี.ค. 2562 เวลา 18:55 น.

Views

นาย จตุพร พรมพันธุ์ ประธาน นปช. ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ กล่าวก่อนขึ้นเวทีปราศรัย โค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง ภายในสโลแกน "ภารกิจฝ่ายประชาธิปไตย ส่งพลเอกประยุทธ์กลับบ้าน " กล่าวว่า การเลือกตั้งที่จะถึงนี้เป็นบรรยากาศคล้ายกับการเกิดเหตุการพฤษภาทมิฬ เพราะ มีอำนาจเผด็จการของ 2 ลุง ลุงตู่ และลุงสุเทพ ซึ่งมีการข่มขู่ว่า หากถ้าเลือกพรรคเพื่อชนะจะเจอที่ราชดำเนิน ส่วนลุงตู่ก็ใช้อำนาจ การกระทำทั้งสองคนนี้ ตนอยากขอให้ประชาชนไปเลือกตั้ง เพื่อให้ประชาธิปไตยเกิด จะได้ไม่ต้องกลับไปเผด็จการอีก โดยจะขอยกคำพูดของ หม่อมหลวงคึกฤทธิ์ ปราโมทย์ว่า "กูไม่กลัวมึง"

ส่วนการร่วมรัฐบาลนั้นพรรคเพื่อชาติพร้อมร่วมกับพรรคประชาธิปไตยทุกพรรค ยกเว้นพรรคเผด็จการ ส่วนพรรคพลังประชารัฐนั้นไม่ใช่ประชาธิปไตย แต่หากพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้ง พรรคเพื่อชาติก็พร้อมร่วมสนับสนุน เพราะเป็นพรรคประชาธิปไตยเหมือนกัน

ส่วนการเป็นฝ่ายค้าน พรรคเพื่อชาติพร้อมเสมอ และขอให้การเลือกตั้งครั่งนี้ผ่านพ้นไปได้ดี และหากมีการเป่านกหวีดที่ราชดำเนิน กลุ่มประชาธิปไตยก็มีจุดยืนเช่นกัน

สำหรับบรรยากาศ การปราศรัยครั้งนี้ คึกคัก มีประชาชนเข้าร่วมนับฟังจำนวนมาก รวมทั้งมีแกนนำเสื้อแดงคนสำคัญ เตรียมขึ้นเวที โดยพรรคเพื่อชาติชูนโยบายการแก้จน ปัญหาเศรษฐกิจ และการล้มล้างระบอบเผด็จการ

Tag : 7HDเลือกตั้ง62 จตุพร พฤษภาทมิฬ