พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

พปชร.ปราศรัยใหญ่ ลุ้นบิ๊กเซอร์ไพรส์สนามเทพหัสดิน

วันที่ 22 มี.ค. 2562 เวลา 19:19 น.

Views

เมื่อเวลา 17.30 น.ที่สนามเทพหัสดิน สนามกีฬาแห่งชาติ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) จัดปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง วันที่ 24 มี.ค. "เปิดใจประชารัฐ รวมใจประเทศไทยเป็นหนึ่งเดียว" มีผู้บริหารและแกนนำพรรค นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคฯ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์ กทม.พร้อมผู้สมัคร สส.กทม.ร่วมเวทีคั่ง

โดยก่อนเริ่มปราศรัย นายอุตตม เดินตรวจความเรียบร้อยของเวทีปราศรัย และเวทีขนาดเล็กกลางสนาม ซึ่งจะเป็นจุดไฮไลท์ที่จะให้แกนนำปรากฎตัวและพูดคุยกับประชาชนอย่างใกล้ชิด รวมทั้งบริเวณโดยรอบสนามซึ่งพรรคได้จัดเก้าอี้ไว้รองรับประมาณ 15,000 คน ขณะที่การรักษาปลอดภัยมีการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ดูแลความเรียบร้อย และเจ้าหน้าที่ตรวจวัตถุต้องสงสัย

นายสนธิรัตน์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเปิดเวทีปราศรัย ว่า มั่นใจว่า กระแสของพรรคดีขึ้นเรื่อยๆ และเชื่อว่า ประชาชนจะตอบรับพรรค พปชร.ส่วนกระแสข่าวการจับมือกับ 6 พรรคเพื่อจัดตั้งรัฐบาล ยืนยัน ว่าไม่เป็นความจริง เรื่องของตัวเลขและการจัดตั้งรัฐบาลจะเกิดขึ้นภายหลังการปิดหีบเลือกตั้ง ซึ่งคาดว่า ภายใน 2-3 ชั่วโมงก็น่าจะรู้แล้วว่าแต่ละพรรคการเมืองได้คะแนนเสียงเท่าไหร่  ทั้งนี้ การเมืองไม่ได้จบภายในวันเดียว ถึงแม้ผลการเลือกตั้งที่ออกมาแล้วจะเป็นที่พอใจ ก็ต้องมีการพูดคุย ซึ่งเวลานี้ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เราต้องเดินไปตามขั้นตอน

"ที่มีการระบุว่า พรรค พปชร.ไปพูดคุยกับคนนั้นคนนี้ ก็เป็นการคาดเดากันไปเอง ขอให้เราได้ผลมากที่สุดก่อน แล้วค่อยไปคุย หลังจากปิดหีบเลือกตั้ง แกนนำพรรคจะกล่าวขอบคุณประชาชนและจะติดตามสถานการณ์อยู่ที่ทำการพรรค ส่วนที่มีความเป็นไปได้ว่าจะไปจัดตั้ง รัฐบาลนอกพรรคหรือไม่นั้น นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ยังเร็วเกินไปที่จะพูดถึง ขอให้ไปรอดูผลการลงคะแนน อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าคะแนน สส. จะได้ไม่ต่ำกว่าที่พรรคตั้งเป้าเอาไว้" นายสนธิรัตน์ กล่าว

Tag : เกาะติดเลือกตั้ง 2562 7HDเลือกตั้ง62 พรรคพลังประชารัฐ บิ๊กเซอร์ไพรส์ พลเอกประยุทธ์ขึ้นเวทีหาเสียง